Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sự so sánh “khó hiểu”: Iphone XS Max và Lumia 950 XL?

Nguyễn Lê Anh Duy04/10/2018 - 17:19

Lượt xem 108

Chắc nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu khi so sánh 1 chiếc smartphone “cổ và lỗi thời” với 1 chiếc smartphone có thể coi là “khủng” nhất hiện nay.

Không cần phải nói, đây là một sự so sánh của thế hệ cũ và mới, lạc hậu và mới nhất, và nếu bạn chỉ quan tâm đến các tính năng hiện đại hơn thì không cần phải chú ý đến bài so sánh này. Nhưng mặt khác, nếu xét dưới góc độ mới nhất chưa hẳn là tốt nhất thì Lumia 950 XL vẫn còn cơ hội của mình khi đặt cạnh iPhone XS Max.

Thiết kế

Iphone XS Max

Được ra mắt vào tháng 10 năm 2015, Lumia 950 XL đi kèm thiết kế điển hình trên Windows Phone với viền màn hình khá dày (đây là thiết kế thịnh hành vào thời điểm đó). Lumia 950 XL sử dụng thiết kế bằng vỏ nhựa hoàn toàn nhưng hãy nhớ rằng tất cả các hãng sản xuất đều làm như vậy vào thời điểm đó. Và ở một mức độ nào đó, nhựa là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với kính – loại vật liệu rất dễ vỡ dù Apple đã có nhiều cải tiến trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, iPhone XS Max được xem là một món trang sức tinh tế với màn hình OLED 6.5 inch lớn và viền siêu mỏng. "Tai thỏ" có lẽ là tính năng gây tranh cãi nhất về thiết kế nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng nó vào thời điểm hiện tại. Apple sử dụng kính ở mặt sau của iPhone XS Max, làm cho nó trông sang trọng nhưng đồng thời cũng trơn hơn khi cầm.

Cấu hình

Lumia 950 XL

Lumia 950 XL đi kèm với bộ xử lý Snapdragon 810 – đây là bộ vi xử lí tốt nhất tại thời điểm thiết bị phát hành. Thiết bị sở hữu RAM 3 GB, bộ nhớ 32 GB và có khe cắm thẻ microSD. Trong khi iPhone XS Max được trang bị chip A12 Bionic của Apple – con chip mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Với iPhone XS Max, lần đầu tiên Apple nâng dung lượng RAM cho iPhone lên đến 4 GB.

Tính năng khác

Có một điểm tương đồng hài hước ở đây: Lumia 950 XL và iPhone XS Max đều đi kèm với nhận diện khuôn mặt. Điều này cho thấy điện thoại của Microsoft đã đi trước thời đại đến 3 năm.

Iphone XS Max

Điện thoại của Microsoft đi kèm với một máy ảnh 20 megapixel với ống kính Zeiss, f/1.9, 1/2.4 " và kích thước điểm ảnh 1.12um, trong khi iPhone XS Max sử dụng hệ thống camera kép với hai cảm biến 12 megapixel. Xét về hiệu suất, rõ ràng là iPhone XS Max chụp tốt hơn, nhưng điều này cũng dễ hiểu vì 950 XL đã "chấp" flagship của Apple 3 năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Lumia 950 XL đã lỗi thời vì hệ thống máy ảnh của nó vẫn có khả năng chụp ảnh tốt, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo.

Lumia 950 XL

Lumia 950 XL có pin lớn hơn, có thể tháo rời (3340 mAh), trong khi iPhone XS Max là 3174 mAh (lớn nhất trên iPhone từ trước đến nay) nhưng không thể tháo rời.

Kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, iPhone XS Max là người chiến thắng ở đây, đặc biệt là khi nó đi kèm với tất cả các công nghệ hiện đại mà thị trường đã nhận được trong ba năm qua. Dù vậy, cũng không thể xem Lumia 950 XL là "đồ cổ" được. Trên thực tế, điều duy nhất khiến Lumia 950 XL bất lợi hiện tại chính là hệ điều hành của nó, nếu không phần cứng của nó vẫn đủ mạnh để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng ngày nay của người dùng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn