Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên nâng đời từ iphone X lên iphone XS hay iphone XR ?

Đỗ Đức Thành17/09/2018 - 09:48

Lượt xem 130

Ngày 12 tháng 9 Apple vừa cho ra mắt ba chiếc smartphone flagship mới tăng khả năng lựa chọn cho những tín đồ của “táo khuyết”. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc và bạn muốn nâng đời máy của mình thì bạn nên cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn XS hay XR.

Với iphone XS

Việc thay đổi từ từ iphone X lên iphone XS khá là vô nghĩa. Như các bạn biết chiến dịch nâng cấp của apple được thực hiện một cách xen kẽ. Nếu năm nay apple cho ra mắt một mẫu máy hoàn toàn mới với diện mạo mới hơn và nhiều chức năng hơn thì năm sau sẽ chỉ là một bản cập nhật rất nhỏ đấy chính là mẫu S. Iphone XS chỉ là một bản cập nhật rất nhỏ của Iphone X. Hiện tại iphone X vẫn được đánh giá là mẫu máy mạnh nhất trên thị trường. Iphone X cũng có camera 4K để giúp bạn có những bức hình hoàn mỹ trong khoảng zoom từ 1X đến 2X. Còn nếu bạn là người quan tâm đến ngoại hình thì iphone X và iphone XS có thể nói là giống hệt nhau. Điều khác biệt duy nhất là iphone XS có 4GB RAM còn iphone X thì chỉ có 3GB RAM và pin của iphone XS dùng được lâu hơn pin iphone X 30 phút. Mặc dù vậy những thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng và chỉ với những thay đổi nhỏ này mà bỏ ra 1000USD là điều bạn không cần đến.

Còn với iphone XR

Tất nhiên, chủ sở hữu iPhone X sẽ có hai lựa chọn khác để xem xét, và đáng ngạc nhiên, iPhone XR là một lựa chọn khá thú vị. Nó có vi xử lý A12 Bionic mới và màn hình lớn hơn, pin lâu hơn (Apple cho biết nó kéo dài hơn một tiếng rưỡi so với chiếc Plus). Tuy nhiên, chất lượng màn hình của iPhone XR sẽ kém hơn iPhone X (LCD so với OLED) và model này chỉ có camera đơn ở mặt lưng mà thôi. Dù Apple khẳng định camera đơn của iPhone XR có thể cho ra những bức ảnh y hệt camera kép trên các mẫu iPhone khác.Điều đặc biệt nhất là iPhone XR có phiên bản 128GB với giá 799 USD, một mức giá khá hời. Nói chung, việc nâng cấp từ iPhone X lên iPhone XR là không đáng, khi mà nó giống như hạ cấp hơn là nâng cấp. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là một nước đi đúng đắn. Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone X 64GB và cần nhiều dung lượng hơn, hoặc bạn không hài lòng với thời lượng pin của iPhone X, hoặc cần hiệu năng cao hơn, thì iPhone XR sẽ đáp ứng mọi yêu cầu đó với một mức giá phải chăng hơn. Đừng quên: với iPhone XR, bạn có màn hình lớn hơn, lên đến 6.1 inch và có đến 6 màu sắc để lựa chọn.

Bên cạnh đó chúng ta còn có sự lựa chọn iphone XS Max. Nhưng đây cũng chỉ là một phiên bản to hơn của iphone XS với mức giá cao hơn rất nhiều. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một chiếc iphone X thì việc lên đời là hoàn toàn không cần thiết. Trong ba mẫu máy mới không có mẫu nào có tính năng cập nhật gì mới cả còn nếu bạn bắt buộc phải lựa chọn thì mẫu máy XR chính là mẫu bạn nên nghiêm túc cân nhắc.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn