Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phát hiện ra lỗi thiết kế "Nghiêm trọng" của Iphone 7 và Iphone 7 Plus

Vũ Văn Dương13/06/2018 - 14:29

Lượt xem 145

Ghi âm không sử dụng được, khi gọi điện biểu tượng bị mờ  là triệu chứng Loop Disease đang xuất hiện trên hàng loại các mẫu của Aple đặc biệt là .

Vấn đề chính nằm ở chip âm thanh, gây ra lỗi microphone làm cho ghi âm không sử dụng được, Icon loa ngoài bị mờ khi gọi điện, có thể còn khiến cho bị treo – Tình trạng này gọi là "loop disease".

Hai thợ sửa iPhone nổi tiếng đã nhận định về vấn đề này. Cerva (thợ sửa iPhone tại London, Anh) cho rằng lỗi xuất hiện khi điện thoại bị rơi khiến cáp nối giữa chip âm thanh bị ngắt đứt kết nối với bo mạch chủ, trong khi John (thợ sửa tại iPad Rehab) cho rằng iPhone khi bị tác động lực bên ngoài mạnh và liên tục sẽ gây ra lỗi này.

 Việc sửa chữa lỗi này cũng không khó, tháo chip âm thanh ra khỏi mạch chủ rồi hàn một đoạn cáp nhỏ bên dưới rồi gắn chip lại để nối lại kết nối giữa chip âm thanh và bo mạch chủ. Jones cho biết sửa chữa lỗi này có  mức phí khoảng 100 đến 150 USD (2,2 đến 3,4 triệu đồng. Theo hang Apple, lỗi này xuất hiện chủ yếu do Iphone bị tác động bên ngoài quá mức. Trang iFixit cho rằng việc iPhone dễ bị bẻ cong khiến bo mạch chủ cũng cong theo, khiến chip điều khiển cảm bị tách ra khỏi mạch chủ.

Hiện Apple chưa có công bố chính thức nào vụ việc này, chỉ thông báo "đang kiểm tra số  lượng nhỏ iPhone 7 gặp vấn đề với microphone, nếu có bất kỳ thắc mắc nào người dùng có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hang AppleCare".

AppleCare có thể tiếp nhận sửa chữa iPhone lỗi, nhưng sau vụ việc cố ý làm giảm hiệu năng của PIN sau nhiều năm sử dụng, nhiều người sử dụng không thể chấp nhận thiết bị có vấn đề ngay trong thiết kế ban đầu.

Mong rằng  “Quả Táo” sẽ nhanh chóng tìm ra phương hướng giải quyết và khắc phục tình trạng này, để giảm bớt phần nào làn sóng phẫn nộ từ người tiêu dung về các vấn đề liên quan đến pin iPhone trước đây.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn