Tại sao Apple nên cho ra mắt iPhone màn hình lớn?

Nguyễn Đức Tuấn
Nguyễn Đức Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Sau khi sản phẩm Samsung Galaxy Note II xuất hiện trên thị trường, người dùng bắt đầu có những khái niệm đầu tiên về một sản phẩm smartphone màn hình lớn với tên gọi phablet. Trước đây rất nhiều người hoài nghi khi chiếc smartphone sở hữu màn hình lớn hơn 5 inch vì từ trước tới giờ những sản phẩm có kích thước lớn luôn tạo sự bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Màn hình 5 inch của Galaxy Note II tỏ ra có ích nhiều hơn là bất tiện.

Có lẽ điều tranh cãi lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại về những smartphone màn hình lớn đó chính là khả năng sử dụng một tay của những smartphone này sẽ bị giảm đáng kể. Kích thước màn hình smartphone trong khoảng từ 4,5 inch trở lên sẽ khá khó để thao tác cũng như cầm nắm với một tay trừ khi bạn sở hữu một bàn tay kích thước lớn.

Tuy nhiên khi đạt tới kích thước màn hình 5 inch đồng nghĩa với việc các chiếc smartphone này đã bỏ qua sự thoải mái khi sử dụng một tay để đạt được nhiều tính năng hấp dẫn cũng như chất lượng màn hình tốt hơn.

Rất nhiều phụ nữ ưa dùng Note II dù họ có bàn tay nhỏ hơn so với nam giới. Với những phụ nữ này dù sao thì smartphone quá lớn cũng đã phá vỡ khả năng sử dụng một tay thế nên chẳng có lý do gì không chọn smartphone có kích thước màn hình lớn nhất để sử dụng được thêm các tiện ích mà smartphone màn hình “bự” này mang lại.

Một chiếc iPhone màn hình lớn sẽ phù hợp xu hướng cũng như có đủ “vũ khí” giúp Apple cạnh tranh cùng đối thủ.

Những khả năng phụ này có thể nhắc tới như khả năng hiển thị thông tin nhiều hơn, xem phim tốt hơn cũng như phục vụ các tác vụ giải trí có thể nói là “hoàn hảo”.

Nhìn lại thời điểm hiện tại khi các đối thủ cạnh tranh ngày một nhiều hơn, các sản phẩm đối địch với iPhone ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng hấp dẫn thì việcApplecho ra mắtiPhone màn hình lớncũng là điều dễ hiểu trong thời buổi cạnh tranh công nghệ khốc liệt hiện tại.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại củaApplechính là khả năng điều khiển các thiết bịiPhone màn hình lớnnày. Samsung đang làm điều đó rất tốt với chiếc S Pen trên Note II,Applesẽ làm gì để cải thiện khả năng sử dụng một tay trên iPhone kích thước lớn?

Tất nhiênApplehoàn toàn có thể cho ra mắt chiếc bút cảm ứng tương tự để cạnh tranh cùng đối thủ nhưng nhìn lại những gìAppleđang có như Siri, khả năng cảm biến ánh sáng cũng như những thao tác sử dụng nhiều ngón tay giống với cách thức điều khiển trên iPad. Những tiền đề này đang giúp ích rất nhiều choAppletrong việc phát triển một iPhablet đầu tiên của mình.

Xu hướng phablet đang ngày một nóng hơn trên thị trường thiết bị di động, được xem là sản phẩm “lai” giữa smartphone và máy tính bảng, những chiếc phablet đang mang lại sự tiện lợi từ những thiết bị di động kết hợp cùng các tính năng mạnh mẽ trên máy tính bảng.

Smartphone màn hình lớn sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và góp phần lớn trong công cuộc tiến hóa của những thiết bị di động,Applevẫn được biết tới là công ty luôn nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực công nghệ nên chẳng có lý do gì mà họ không cho ra mắt sản phẩm phablet mang logo của mình.