Còn có những lựa chọn “đáng giá” nào thay thế iPhone?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Không phải tất cả mọi người đều muốn sở hữu một chiếc iPhone nổi tiếng, vẫn còn rất nhiều gương mặt thời thượng khác chẳng kém cạnh gì đâu í!

1. Google Nexus One – Giá tham khảo: 12,5 triệu đồng

Cảm giác đầu tiên khi cầm Nexus One trên tay là thiết kế mỏng nhẹ và hợp thời trang. Điện thoại do Google phân phối sử dụng nền tảng Android 2.1, chíp xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz, màn hình OLED rộng 3.7 inch, trang bị camera 5 MP, thẻ microSD mở rộng lên 32 GB và các tính năng cảm biến ánh sáng, nhận dạng chuyển động...
Chưa hẳn hoàn hảo nhưng đa số người dùng đều đánh giá cao tốc độ xử lý siêu tốc, chất lượng cuộc gọi ổn định và khả năng điều khiển bằng giọng nói thông minh ra trò. Nhược điểm chính của Nexus One là ứng dụng chỉ có thể lưu trữ trên bộ nhớ trong, trình giải trí chưa phong phú, chưa thể đồng bộ lịch Outlook…

2. HTC Desire – Giá tham khảo: 14 triệu đồng

Chú dế đáng mơ ước HTC Desire bao gồm màn hình cảm ứng AMOLED rộng cỡ 3.7 inch, độ phân giải WVGA, bộ vi xử lý Snapdragon 1GHz, hỗ trợ các tính năng kết nối Wi-Fi, GPS, HSDPA và được trang bị một camera 5 Megapixel hỗ trợ autofocus và đèn flash.
HTC đã đầu tư khá kỹ cho thiết kế của model này, máy kết hợp giữa kiểu dáng bóng mượt, hiệu năng ấn tượng, giao diện Sense và trackpad quang học độc đáo.

3. HTC HD2 – Giá tham khảo: 14,5 triệu đồng

Đẳng cấp dân chơi thứ thiệt, HTC HD2 áp dụng bộ vi xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz siêu tốc, đổi mới màn hình rộng 4.3 inch với giao diện người dùng Sense UI và là chú dế chạy hệ điều hành WinMo hỗ trợ công nghệ cảm ứng điện dung thay vì điện trở như thường thấy.
Dù thân hình mỏng có 11 mm thế mà HTC HD2 còn đầu tư cả máy ảnh 5 chấm, giắc cắm audio 3.5 mm, tương thích mạng xã hội Facebook và Twitter, đồng thời chơi luôn cảm biến gia tốc lẫn cảm biến tiệm cận nữa đó.

4. Samsung I9000 Galaxy S

Ngôi sao sáng thuộc biên chế gia đình Samsung có số đo “vòng bụng” trung bình 9,9 mm nên nhìn chú dế quyến rũ cực kỳ luôn. Galaxy S phổ cập hệ điều hành Android phiên bản 2.1 mới nhất, màn hình hiển thị Super AMOLED 4 inch nét miễn chê, camera 5 Megapixel tự động căn nét có khả năng quay được video HD, chíp xử lý tốc độ 1GHz, bộ nhớ trong là 8GB hoặc 16GB, giao diện người dùng có các chức năng của truy cập nhanh tới các dịch vụ mạng xã hội.

5. Sony Ericsson XPERIA X10 – Giá tham khảo: 15 triệu đồng

Chẳng phải người thường, XPERIA X10 đang có các thông số rất đáng mơ ước gồm chíp xử lý nhân ARM tốc độ 1GHz, màn hình cảm ứng 4 inch sắc nét, máy ảnh 8 chấm mạnh mẽ, kết nối 3G HSDPA, Wi-Fi, GPS, Bluetooth, cổng microUSB…

Ngoài ra, XPERIA X10 sử dụng hệ điều hành Android đang nổi, hỗ trợ kết nối WLAN / HSDPA / GPS / Bluetooth. Chú dế cài đặt sẵn ứng dụng Timescape giao diện đẹp nhưng hạn chế trong chức năng, đầu tư ban đầu tốn kém hơn so với các mô hình tương tự từ các nhãn hiệu khác.

Theo kênh 14