Có nên chọn Mac để làm phần mềm kĩ thuật không ?

Em đang có ý định mua MacBook Pro. Nhưng một số thắc mắc mong các bac trả lời giúp. - Với Mac có thể sử dụng các phần mềm thiết kế cơ khí, ví dụ như inventor, pro/engineer.....? - Có thể dùng Mac cho việc lập trình, ví dụ như C/C++, Asembiler......? - Nên mua bản 13.3 hay 15.4 inc ? - Mình thấy hàng new chênh lêch nhiều so với hàng Refurbish. Theo mình đọc thì hàng này cũng được bảo hành 1 năm. Đã được sửa lỗi. Không biết có nên mua không ? Vì mình không có nhiều tiền, mong các bác tư vấn giúp nên chọn loại nào?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Theo lời của các bác ở đây thì nếu chỉ dành cho học tập thì macbook pro có thể đáp ứng hết đó . Bạn làm về CNTT thì chắc là thừa sức . Còn nếu học về điện tử thì tùy , nếu chỉ dùng với các phần mềm học ở đại học thì cũng ko nặng lắm đâu ( bằng chứng là mình đang dùng con acer cùi , ngày xưa đi học cài đủ thứ dùng vẫn ổn: orcad , allegro, multisim... ) . Còn về quản trị mạng thì mình ko chắc có được hay ko ! Nhưng về thiết kê và lập trình thì theo như các bác kia tư vấn thừa sức đấy . Chưa có máy nhưng cũng xin liều trả lời bác
Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Về lập trình thông qua Xcode mình hoàn toàn có thể làm 1 cách ok., thiết kế thì có thể nói Mac sinh ra là dành cho thiết kế, đồ họa ( tuy 3DMax chưa chạy được trên Max nhưng các phần mềm thiết kế khác đều rất ok .... ) 13 inches hay 15.4 inches là tùy vào nhu cầu và thu nhập của bạn nữa , 13' thì được cái nhẹ , di chuyển rất tiện nhưng màn hình hơi nhỏ, cấu hình cũng ngon, pin thì hơi cũng ok . 15.4' thì màn hình vừa nhất , cấu hình mạnh. Sự lựa chọn là ở bạn .... Quản trị mạng thì hơi hạn chế .... vì đa số server và domain đều đa số là windows...nhưng có 1 số bài viết chúng ta vẫn có thể giúp chúng ta join máy Mac vào domain Windows...hihi.... và hiện giờ có Parallel và máy Mac vẫn cài Windows ok... Chúc bạn chọn được chiếc máy ưng ý ....