Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

USB có khe SIM 3G đúng ko?

biet rui23/11/2009 - 09:13

Lượt xem 446

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

23/11/2009 - 09:15
Chiếc USB 3G mới xuất hiện trên thị trường có vai trò như một model gắn ngoài, hỗ trợ máy tính kết nối Internet bằng sóng di động của mạng 3G.

USB 3.5G HSPDA của Đài Loan và SIM Vinaphone
USB 3G có nhãn hiệu HSDPA thực chất là những chiếc modem gắn ngoài, kết nối máy tính qua cổng USB, hỗ trợ truy cập Internet qua sóng di động của mạng 3G với giao thức HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access) tốc độ cao 7,2 Mb một giây. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể kết nối giúp người dùng máy tính truy cập Internet trên băng tần di...
Chiếc USB 3G mới xuất hiện trên thị trường có vai trò như một model gắn ngoài, hỗ trợ máy tính kết nối Internet bằng sóng di động của mạng 3G.

USB 3.5G HSPDA của Đài Loan và SIM Vinaphone
USB 3G có nhãn hiệu HSDPA thực chất là những chiếc modem gắn ngoài, kết nối máy tính qua cổng USB, hỗ trợ truy cập Internet qua sóng di động của mạng 3G với giao thức HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access) tốc độ cao 7,2 Mb một giây. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể kết nối giúp người dùng máy tính truy cập Internet trên băng tần di động GSM (2G) tiêu chuẩn hiện tại.

Sản phẩm có giá khoảng 1,2 triệu đồng, đang được bán trên thị trường là của một hãng công nghệ Đài Loan. USB có khe cắm thẻ SIM ở thân. Sau khi lắp SIM và kết nối với máy tính, quá trình cài đặt diễn ra hoàn toàn tự động. Nhiệm vụ của người dùng chỉ là điền các thông số truy cập của nhà mạng.

Tuy nhiên, USB 3G HSPDA mới chỉ hỗ trợ làm việc trên nền hệ điều hành 32-bit, tương thích với các hầu hết các hệ điều hành Windows XP SP2, Windows Vista, Windows 7, Mac OS. Ngoài ra, cũng cần kích hoạt dịch vụ 3G trước khi sử dụng bằng cách gửi tin nhắn "GPRS ON" tới số 888 hoặc 333.

Tốc độ hiển thị trong bảng thoại của USB 3.5G HSPDA
Tốc độ truy cập Internet qua USB 3G HSPDA phụ thuộc nhiều vào chất lượng ở từng khu vực phủ sóng của nhà mạng, nhưng nhìn chung ổn định và tương đương với tốc độ kết nối qua đường truyền ADSL thông dụng. Khi thử nghiệm kết nối tại khu vực Kim Mã thuộc quận Ba Đình (Hà Nội), tốc độ hiển thị trong bảng thoại của USB 3G HSPDA là: Upload 300 Kb/giây, Download 1,7 Mb/giây. Nhưng dùng Speedtest.net để kiểm tra tốc độ download thì USB 3D này chỉ đạt 760 Kb/giây, không như thông báo từ bảng thoại của sản phẩm. Tuy nhiên, kết quả này cho thấy người sử dụng hoàn toàn yên tâm về khả năng truy cập Internet như ADSL.

Bảng kiểm tra của Speedtest.net
* Một số thông tin cần điền khi dùng SIM Vinaphone 3G:

- Connection name: Vinaphone

- Phone Number: *99#

- User name: mms

- Password: mms

- APN: m3-world
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn