Sóng 3G và HSDPA xuất hiện ở Hà Nội.

Không chỉ sóng 3G, nhiều khu vực ở Hà Nội có xuất hiện cả sóng HSDPA 3,5G với tốc độ cao hơn trong giai đoạn các nhà mạng đang thử nghiệm. Trước thời điểm công bố, nhiều thuê bao di động dùng mạng GSM ở Hà Nội, TP HCM cho biết, cột sóng 3G đã xuất hiện trên máy điện thoại của họ. Tuy nhiên, tình trạng ngày ở trạng thái chập chờn từ EDGE (với ký tự E) lên 3G, rất ít nơi ổn định để thử tốc độ. Sóng HSDPA (với ký tự H) đã xuất hiện trên các smartphone ở Hà Nội. Tại Hà Nội, nhiều người cho biết, họ đã bắt được sóng 3G tại các khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình ổn định. Chất lượng đường truyền nhanh hơn so với EDGE hay GPRS, tuy nhiên, quá trình tính cước vẫn là GPRS, "nên cẩn thận khi lướt web, xem TV, tải nhạc trực tuyến bởi có thể sẽ mất nhiều tiền do dung lượng lớn", anh Hoàng Hải một người dùng di động ở phố Trần Huy Liệu cho biết. Không chỉ 3G, sóng HSPDA (3,5G) cũng đã xuất hiện trên một số dòng smartphone hỗ trợ chuẩn này, cắm SIM của nhà mạng Mobifone. "Đây là một ngạc nhiên, bởi nhà mạng này chỉ thông báo thử nghiệm 3G chứ chưa lên 3,5G", anh Nguyễn Hải Long (Đống Đa - Hà Nội) nói. Thử nghiệm của Số Hóa cho thấy, xung quanh khu vực đường Kim Mã, Hồ Hoàn Kiếm trong vài ngày gần đây, thỉnh thoảng ký tự H đã hiện lên từ 1 đến 10 phút, sau đó là 3G. Thực tế, tốc độ kết nối 3G, hoặc HSDPA nhanh hơn rất nhiều so với EDGE, có thể xem video, nhạc trực tuyến mà không bị ngắt đoạn. Về lý thuyết, tốc độ 3G sẽ gần tương đương với Wi-Fi, chuẩn kết nối 3G chỉ nâng cấp so với GPRS/EDGE (2,5G) về tốc độ. Còn các dịch vụ như đàm thoại video, truyền hình Internet, xem phim trực tuyến phải dựa vào gói cước của các nhà cung cấp đưa ra. Hiện Vinaphone đã công bố các đoạn quảng cáo 3G trên phương tiện thông tin đại chúng, Viettel tổ chức một loạt các sự kiện đường phố ở TP HCM giới thiệu thử nghiệm 3G của họ và công bố các dịch vụ như thoại video, xem TV. Một loạt các nhà mạng di động cam kết sẽ giới thiệu chính thức dịch vụ 3G vào cuối năm nay. Dự kiến, hôm nay khách hàng Vinaphone có thể đăng ký các gói cước, trong khi Viettel sẽ ra mắt vào 1/11 tới, thuê bao di động Mobifone có 3G vào tháng 12 Nguồn sohoa.net
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Thanks vì thông tin hay.
Anh Thái Lê
Trả lời 11 năm trước

nghe nói vinaphone giờ cũng áp dụng công nghệ 3,5G nên chất lượng sóng cũng đc cải thiện lên đáng kể chứ ngày xưa ko mê nổi ấyĐợt này dùng 3G Vinaphone thấy tốc độ tải dữ liệu nhanh lắm, có lần giật mình thấy tốc đọ lên tận hơn 10M, thế là cao hơn cả ADSL rồi còn gì.

Lê ANh
Trả lời 11 năm trước

Đúng đấy,giờ mình dùng 3G Vinaphone thấy dạo này down phim nhanh lắm, xem Youtube còn chả phải chờ đợi.Ứng dụng xem TV trực truyến dạo này xem đc cả TV HD nữa, chắc mạng Vinaphone dạo này có cải thiện

Anh Lê
Trả lời 11 năm trước

thế còn giá cước của vinaphone ntn? có rẻ như viettel ko? mình thik cái gì ngon bổ rẻ thôi :D

Lê ANh
Trả lời 11 năm trước

tui đkí gói cước sinh viên có 20k 1 tháng mà dùng tẹt ga đấy nhé :)) mà đợt này đang có nhiều ctrinh` km lớn nữa,các bác nên tranh thủ mà đkí :))

Anh Thái Lê
Trả lời 11 năm trước

cụ thể các gói cước của vinaphone thế này nhé ( bà chị mình làm ở vinaphone nên mình rõ lẵm :P )
gói MAX: đăng ký gói cước sẽ được sử dụng 1 GB dữ liệu ở tốc độ cao nhất (8Mbps dowbload – 2Mbps upload), sau khi sử dụng hết 01 GB, bạn vẫn được truy cập internet trên mobile với lưu lượng không giới hạn ở tốc độ thấp hơn để tối ưu tài nguyên mạng lưới đảm bảo chất lượng dịch vụ.
gói MAXS là gói cước dành cho hssv,giá gói chỉ bằng 50% giá gói MAX với ưu đãi không thay đổi, có nghĩa bạn chỉ phải trả 20.000 đ/tháng để được hưởng 550 MB dữ liệu ở tốc độ cao nhất (8Mbps dowbload – 2Mbps upload), sau khi sử dụng hết 550MB thì vẫn được truy cập internet trên mobile với lưu lượng không giới hạn ở tốc độ thấp hơn.
gói ezMAX dành cho việc truy cập Internet thông qua EzCom 3G của Vinaphone,đăng ký gói cước (100.000đ/tháng) sẽ được sử dụng 2,5 GB dữ liệu ở tốc độ cao nhất (8Mbps dowbload – 2Mbps upload) và sau khi dùng hết dung lượng km thì cũng đc dùng free như các gói kia

Lê ANh
Trả lời 11 năm trước

còn ctrinh` tặng sim ezCom cho thuê bao trả sau nếu tích hợp hóa đơn đt và 3G vào làm 1 nữa ;)

Lê ANh
Trả lời 11 năm trước

3g thì sài của thằng Vinaphone, nó dẫn đầu VN về 3g. Đừng sài 3G của Viettel, Viettel chỉ có nông dân sài được thôi.

Còn về USB thì chớ mua của thằng nhà mạng nào vì bạn phải xác định rõ là chỗ bạn ở nó song yếu hay mạnh. Dùng loại USB 3g lắp cho cả 3 mạng là hay nhất vì sóng yếu thì thay thằng khác dùng
HSDPA 7,2mbps

Anh Thái Lê
Trả lời 11 năm trước

tốc độcao nhất là bao nhiêu mà thấp hơn là bao nhiêu thế bạn?

Lê ANh
Trả lời 11 năm trước

cao nhất là 8Mbps cho download và 2Mbps cho upload bạn ạ. Còn thấp thì là download 250 (khoảng ~1/3)

Tốc độ thông thường của các mạng 3G khác là 7.2Mbps tối đa. Vinaphone bây h đã là 8Mbps/2Mbps (download/.upload). Cao hơn hẳn