Lưỡi cưa bị dính mùn cưa khi sử dụng?

Tôi dùng máy cưa gỗ nhưng khi cưa thì thấy mùn cưa nó bám dính vào máy. Có lần cưa xong cái máy nó nóng ran luôn. Mọi người cho tôi hỏi làm thế nào để hạn chế tình trạng này? Tôi đã cho rất nhiều nước đổ vào lưỡi cưa rồi

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

mùn cưa mà bị dính vào răng khi bạn cưa rất có thể là do bác sử dụng dung dịch làm mát không đúng tỉ lệ, không có dung dịch làm mát hoặc không đủ. Cái này thì bác điều chỉnh lại lượng nước làm mát cả vị trí vòi nước thôi. Tất nhiên là dùng máy cưa đc một thời gian thì nên để máy nghỉ một lúc

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Xem lại cái bàn chải có bị mòn không. Tôi cũng có lần làm mà cái máy cưa nó nóng như bác mô tả. Sau tháo ra thấy bàn chải nó vẹt hẳn đi. Bảo sao lại ko bị bám mùn cưa