Lưỡi cưa dùng một thời gian bị mài mòn mũi răng có phải là hiện tượng bình thường không?

Tôi chán phải lần nào dùng cũng phải đi thay cái lưỡi cưa rồi. Mọi người cho tôi hỏi nếu bị như này thì phải đi thay mới lưỡi cưa càng sớm càng tốt đúng không? Với làm thế nào để khắc phục được hiện tượng này?

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Chú ý đến tốc độ quay của vòng quay, khi mà tốc độ quay lớn so với giới hạn của từng loại vật liệu không phù hợp, dẫn đến sinh nhiệt làm mau mòn lưỡi cắt, bạn nên điều chỉnh lại để lưỡi cưa sử dụng được nhiều lần hơn. Và hơn hết là dùng cái nước để làm nguội lưỡi cưa

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

lưỡi cưa mà bị mòn mũi rằng thì do bạn đã dùng lưỡi cưa để cắt vật liệu quá cứng hoặc sử dụng dung dịch làm mát không đúng tỉ lệ làm cho mũi răng bị mòn. Khắc phục 2 cái này xem có đỡ hơn ko