Tips chọn mua máy cắt gạch sử dụng cho gia đình?

Chào cả nhà, chuyện là em muốn tìm mua cái máy cắt gạch. Loại cho gia đình thì chắc chỉ cần máy cầm tay thôi các bác nhỉ. Nhưng chọn mua máy này như thế nào ạ? Em ko có kinh nghiệm gì trong vụ này nên nhờ các bác giúp đỡ

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Theo tôi thì bạn nên kiểm tra kĩ đến kích thước lưỡi dao cũng như chất liệu và thiết kế máy. Nếu ko biết thì chú trọng vào thiết kế cầm vừa tay một chút vì khi vận hành máy rung lắm. Cẩn thận ko vào tay. Thường thì đường kính lưỡi cắt phổ biến nhất đang được sử dụng khoảng 110 – 115mm, cắt sâu 32 – 36mm. Chọn loại máy có chất liệu sắt hoặc hợp kim cao cấp. Nếu bạn chọn máy cầm tay thì nên chú ý đến trọng lượng, trọng lượng nhẹ sẽ giúp thao tác dễ dàng, dễ di chuyển

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Để làm DIY thôi thì bạn nên mua loại máy cầm tay. Giá thì thường dao động từ 1 đến 5 triệu. Mình hay chọn sản phẩm của bosch với makita. Maktec cũng được mà không biết có loại cầm tay hay không. Chưa có kinh nghiệm chọn mua thì chắc cũng là lần đầu tiếp xúc máy. Nếu vậy thì chọn loại nào vừa tay nhé