1 cây sắt phi 18 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg?

Bác nào biết cách tính 1 cây sắt phi 18 dài bao nhiêu mét, nặng bao nhiêu kg không?

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Thông thường, đối với các loại sắt phi 10 trở lên, các doanh nghiệp sản xuất sắt thép thường thống nhất kích thước chiều dài cây sắt là 11,7m. Do đó, sắt phi 18 sẽ có chiều dài là 11,7m và được thiết kế cong gập đôi lại để tiết kiệm diện tích kho bãi và dễ dàng vận chuyển.

Để tính được 1 cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg, các bạn có thể áp dụng công thức quy đổi từ chiều dài sang khối lượng như sau:

m = [7850 * L* 3.14* d2]/4

Như đã chia sẻ ở trên, một cây sắt phi 18 thường có chiều dài là 11,7m, áp dụng vào công thức trên ta có phép tính sau đây:

m = [7850*11.7*3.14*(0.0018)^2]/4 = 23.36kg.

Nguyen Bao Quan