Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ứng dụng của máy hàn hồ quang trong cuộc sống

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 20:16

Lượt xem 235

Trong đời sống hiện đại, việc sử dụng công cụ máy móc thay thế cho sức lao động chân tay của con người ngày càng trở nên nhuần nhuyễn hơn. Trong ngành sản xuất chế biến nhà xưởng cũng vậy, máy hồ hàn quang đã đóng vai trò tích cực trong hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng máy hàn hồ quang trong cuộc sống.

1. Thế nào là hồ quang hàn?

Khi đầu que hàn tiếp xúc với bề mặt vật hàn sẽ sinh ra hiện tượng ngắn mạch và tại vị trí tiếp xúc sẽ có nhiệt độ rất cao. Sau đó, khi nhất que hàn ra khỏi vật hàn ở một khoảng cách nhất định thì khoảng không khí đó sẽ trở thành chất dẫn điện và phát sinh dòng điện, sinh ra nhiệt và ánh sáng mạnh.

Kết quả hình ảnh cho 1. Thế nào là hồ quang hàn?

Hồ quang là hiện tượng phóng điện ổn định trong môi trường khí, giữa hai điện cực âm và dương. Hồ quang bao gồm nguồn nhiệt lớn, ánh sáng mạnh và tập trung.

2. Đặc điểm của máy hàn hồ quang

a. Ưu điểm của máy hàn hồ quang

Máy có giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng mà còn được áp dụng rộng rãi trong mọi công trường thi công. Có thể hàn được ở tất cả tư thế trong không gian.

Kết quả hình ảnh cho 2. Đặc điểm của máy hàn hồ quang

Đối với máy hàn hồ quang chúng ta có thể dùng được ở cả dòng điện một chiều ( DC ) và cả xoay chiều ( AC ). Máy dễ dàng sử dụng đối với người dùng.

b. Nhược điểm của máy hàn hồ quang

Có thể thấy do cường độ bị hạn chế nên năng suất khá thấp so với người dùng. Khi hàn nó bắn tóe các kim loại lớn và phải đánh xỉ. Vì nó có đặc tính dễ tạo ra khuyết tật nên chất lượng của các mối hàn không cao. Có tính chất độc hại đối với các thợ hàn vì phải tiếp xúc với khả năng bức xạ, hơi, khí độc.

3. Ứng dụng của máy hàn hồ quang tay

Với thiết kế đơn giản và linh hoạt nên hàn hồ quang là một trong các phương pháp hàn phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, sở hữu nhiều ứng dụng rộng rãi như trong đời sống và sản xuất, có thể kể ra như:

Bạn hoàn toàn có thể hàn các vật hàn có độ dày tương đối nhỏ và trung bình với nhiều tư thế khác nhau trong không gian. So với các phương pháp hàn khác trong ngành công nghiệp sửa chữa và phục hồi thì máy hàn luôn chiếm nhiều ưu thế, và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu thép, chế tạo công nghiệp.

Trong công trình thường dùng để hàn thép carbon, các thép hợp kim cao và thấp, một số thép không gỉ, gang dẻo và gang xám .

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn