Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách lựa chọn máy hàn chất lượng

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 19:31

Lượt xem 177

Cùng với sự phát triển theo xu hướng chung của thế giới, công nghệ hàn cắt ở Việt Nam trong những năm gần đây có những bước tiến vượt bậc. Dễ dàng nhận thấy có nhiều chủng loại máy hàn mới ra đời với công suất khác nhau, chức năng khác nhau, phục vụ nhu cầu làm việc khác nhau. Tùy theo nhu cầu làm việc, điều kiện hiện có mà người thợ hàn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua cho mình một chiếc máy hàn phù hợp.

1. Lựa chọn máy hàn điện tử theo khả năng làm việc với kim loại và độ dày kim loại cần hàn

Kết quả hình ảnh cho máy hàn

Máy hàn mà có thể tăng năng suất, đảm bảo chất lượng mối hàn và quá trình hoạt động của máy ổn định theo khả năng làm việc, khi bạn lựa chọn máy hàn kim loại và độ dày kim loại cần hàn.

2. Theo độ dày kim loại gia công

Bạn phải tính được dòng ra đáp ứng với các yêu cầu công việc sau khi lựa chọn bằng phương pháp hàn cắt phù hợp với loại kim loại, hợp kim của mình. Một yếu tố quyết định cường độ dòng ra, điện áp chính là độ dày của kim loại cần gia công bên cạnh đường kính điện cực, dây hàn, que hàn.

Hình ảnh có liên quan

Cứ mỗi 0,025mm độ dày của thép thì phải cần 1Amp đầu ra, đây chính là công thức đơn giản để tính dòng ra yêu cầu đó. Ví dụ bạn sẽ cần sử dụng dòng hàn 125Amp để hàn vật hàn dày 3,175mm.

Chú ý: Bạn cần phải có thiết bị hoạt động tốt với dòng nhỏ khi hàn vật hàn mỏng, còn đối với vật hàn dày thì cần máy có chu kỳ làm việc cao. Đối với thép không gỉ dòng hàn yêu cầu thấp hơn 10%, trong khi đối với nhôm cần dòng cao hơn 25%.

3. Lựa chọn máy hàn điện tử theo phương pháp hàn, cắt

Mục đích sản xuất mỗi thiết bị hàn đều nhằm phục vụ một yêu cầu công việc nhất định. Bạn phải hiểu được công dụng của máy và so sánh nó với các yêu cầu công việc, từ đó chọn mua cho mình một thiết bị phù hợp. lựa chọn sao cho máy đáp ứng được nhu cầu của người dùng, giúp người dùng đạt hiệu quả cao trong công việc. Làm việc chất lượng và lâu dài.

Kết quả hình ảnh cho máy hàn

Chú ý:

Máy hàn MIG xung thường dùng chung một loại thiết bị đó là hàn MIG và hàn dây lõi thuốc thường dùng chung một loại thiết bị. Hơn nữa máy hàn TIG thường cũng có thể hàn QUE và ngược lại. Đối với máy hàn QUE với dòng hàn cao cũng có thể dùng với que thổi than để cắt và đục lỗ.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn