Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kính Ceramic là gì?

Nguyễn Thị Bông30/01/2019 - 10:38

Lượt xem 87

Ở trong một số đồ gia dụng mà bạn mua về thường hay được quảng bá là ứng dụng mặt kính ceramic siêu bền siêu chịu lực lại an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ về loại kính ceramic này là gì và công dụng của nó có đúng như lời quảng cáo không. Hãy cùng tìm hiểu loại kính này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về kính ceramic

Kính Ceramic là gì?

Mọi người thường nghĩ đã là kính thì sẽ trong suốt, giòn và dễ vỡ. Nhưng đối với loại kính ceramic này thì sao nhỉ? Đây là một loại kính có thành phần hóa học tương tự như kính thông thường nhưng khác ở chỗ, chúng thường kết tinh 95 - 98% theo thể tích và chỉ có một tỷ lệ nhỏ thủy tinh thể với kích thước đồng đều nhau và rất nhỏ so với các hạt thủy tinh thông thường. Chính điều này đã tạo nên những tính chất rất đặc trưng của kính ceramic như chịu được va đập ở cường độ cao, hệ số dãn nở nhiệt thấp, đôi khi nó có hệ số âm nên khả năng chống sốc nhiệt của nó rất tuyệt vời và tùy theo cấu tạo phân tử khác nhau mà nó có một loạt các thuộc tính quang học, từ mờ đến mờ đục.

2. Thành phần của gốm thủy tinh

Kính Ceramic là gì? 1

Kính ceramic có một loạt các thành phần khác nhau như cơ bản là 3 loại chính sau. Đầu tiên chính là một hỗn hợp gồm các oxit lithium, nhôm và silicon (Li2O-Al2O3 -SiO2 ), với các chất tạo thủy tinh khác (ví dụ Na2O, K2O và CaO) có tên gọi là LAS. Loại thứ 2 chính là MAS là một hỗn hợp được tạo thành từ oxit magiê, nhôm và silic (MgO- Al2O3 -SiO2 ) với các chất tạo thành thủy tinh, cuối cùng chính là ZAS gồm có các oxit kẽm, nhôm và silicon (ZnO- Al2O3 -SiO2 ). Tất nhiên cả 3 loại này đều có những đặc tính ưu việt của loại kính ceramic chung nên bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn loại yêu thích nhất!

3. Ứng dụng của Kính Ceramic

Là một vật liệu cơ học có độ bền cao và có thể duy trì sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng và lặp đi lặp lại nên các loại kính ceramic thường được ứng dụng làm các dụng cụ nấu nướng và dụng cụ làm bánh như thớt chảo ....

Kính Ceramic là gì? 2

Nó còn được ứng dụng để làm mặt trên của bếp đặc biệt là ở các loại bếp từ sử dụng cuộn dây đồng bức xạ nhiệt hoặc đèn halogen hồng ngoại để làm nóng. Do khả năng chịu nhiệt cực cao và hệ số dẫn nhiệt thấp nên dù bề mặt của bếp bằng gốm thủy tinh phía trên đầu đốt nóng lên nhưng bề mặt liền kề vẫn mát. Bếp từ làm nóng đáy nồi kim loại trực tiếp thông qua cảm ứng điện từ.

Hơn nữa các loại kính ceramic này còn được sử dụng để chế tạo gương kính thiên văn và các vật liệu cách điện vô cùng hữu hiệu nữa.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm được vật liệu kính ceramic này để đưa ra được lựa chọn chất liệu các đồ gia dụng trong nhà phù hợp nhất nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn