Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý về sơn inox

Lê Minh Huyền02/12/2018 - 22:29

Lượt xem 195

Inox là vật liệu được ứng dụng phổ biến trong đời sóng và công nghiệp. Tuy nhiên để bảo vệ bề mặt inox luôn sáng đẹp như mới, tránh  được những tác động từ môi trường , thì người ta phải dùng đến các biện pháp. Và môt trong những biện pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là phương pháp sơn cho inox. Vậy sơn cho inox là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Image result for sơn thanh inox

Sơn cho Inox là sơn gì?

Hiện nay để bảo vệ bề mặt Inox, người ta sử dụng sơn thép mạ kẽm

Vậy sơn cho inox là loại sơn một thành phần hoặc sơn 2 thành phần được dùng sơn lên bề mặt ống thép mạ kẽm, hộp thép mạ kẽm nhúng nóng hay sơn lên những loại sắt thép mạ kẽm, thanh inox, hộp inox… như cột đèn, giàn giáo coppha, nhà thép, của thép làm bằng hộp mạ kẽm, hàng rào thép mạ kẽm làm lớp  bảo vệ và trang trí.

Sơn cho inox có mấy loại?

Hiện nay trên thị trương có 2 loại sơn cho inox:

+ Sơn thép mạ kẽm 1 thành phần

Sơn thép mạ kẽm 1 thành phần: chính là sơn thép mạ kẽm gốc  Acrylic. Sản phẩm cho độ bám dính trung bình trên bề mặt sắt thép mạ kẽm, có tuổi thọ không cao và chỉ sử dụng trong dân dụng bình thường còn trong công nghiệp kết cấu thép thì không nên sử dụng.

+ Sơn thép mạ kẽm hai thành phần

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần thực chất là sử dụng sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm hoặc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm phốt phát làm lớp sơn lót bên trong (thường có màu ghi), sau khi sơn lớp lót giàu kẽm này thì bạn có thể phủ lên trên nó một lớp sơn màu trang trí bằng sơn 1 thành phần hoặc 2 thành phần đều được.

Related image

Tại sao nên sử dụng sơn thép mạ kẽm cho inox?

Sơn thép mạ kẽm một thành phần

Sơn thép mạ kẽm 1 thành phần: chính là sơn thép mạ kẽm  gốc Acrylic. Sơn cho độ bám dính trung bình trên bề mặt sắt thép mạ kẽm, có tuổi thọ không cao và chỉ sử dụng trong dân dụng bình thường còn trong công nghiệp kết cấu thép thì không nên sử dụng.

+ Không phải sử dụng sơn lót chống rỉ mà dùng sơn trực tiếp lên bề mặt sắt thép mạ kẽm và inox

+ Không cần sử dụng dung môi pha loãng sơn vì nhà sản xuất đã xử lý tất cả công đoạn. Khách hàng khi mua về chỉ cần bật nắp lon sơn khuấy đều là có thể thi công.

+ Dễ thi công, thời gian thi công nhanh

+ Chi phí thấp

Sơn thép mạ kẽm hai thành phần

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần thực chất là sử dụng sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm hoặc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm phốt phát làm lớp sơn lót bên trong (thường có màu ghi), sau khi sơn lớp lót giàu kẽm này thì bạn có thể phủ lên trên nó một lớp sơn màu trang tri bằng sơn 1 thành phần hoặc 2 thành phần đều được.

+ Độ bền cực cao

+ Đáp ứng được các công trình lớn, công trình đoài hỏi độ bền theo thời gian, cấu kiện máy móc....

+ Không kén bề mặt thi công

Nhược điểm của sơn thép mạ kẽm 2 thành phần:

+ Chi phí cao

+ Khó thi công

+ Thời gian thi công lâu

Image result for thanh inox

Sơn cho inox mang lại lợi ích gì?

Có thể bạn đã biết inox hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong cong nghiêp cũng như trong đời sống. Chình vì vậy mà đòi hỏi có một loại sơn để bảo vệ cho bề mặt inox tốt hơn.

+ Nếu trước đây chủ đầu tư yêu cầu thợ thi công sơn sử dụng sơn bảo vệ các bề mặt Inox của một công trình thì các thợ thi công sẽ thực hiện: Mua sơn chống rỉ phun (lớp sơn lót) + 2 lớp sơn phủ + Dung môi pha sơn chống rỉ và sơn phủ + Khoảng thời gian chờ giữa lớp này và lớp kia là quá lâu. Quá trình sơn xong đem ra sử dụng cũng quá lâu

+ Tuy nhiên khi sử dụng sơn thép mạ kẽm bạn chỉ cần sử dụng 2 lớp sơn phủ là xong quá trình sơn đồng thời sau 20 phút là đưa vào sử dụng và sau 120 phút khô cứng hoàn toàn, lúc đó chủ đầu tư hoặc thợ thi công đã có sản phẩm bàn giao. Đồng thời sơn thép mạ kẽm lại có giá thành hợp lý và chất lượng rất tốt, giúp bảo vệ những bề mặt inox vượt trội.

Trên đây là một số thông tin chi tiết vê sơn inox. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sơn inox.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn