Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm làm tăng độ bền của máy giặt thảm

Lương Thu Hoài29/10/2018 - 08:21

Lượt xem 61

Mỗi máy giặt thảm đều có những con số tuổi thọ khác nhau, bạn chọn một chiếc máy có tuổi thọ cao không có nghĩa là bạn sẽ đạt được con số đó. Tuổi thọ của máy giặt thảm nói riêng và các sản phẩm máy móc khác nói chung, tuổi thọ còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Máy giặt thảm với chức năng giặt sạch các loại thảm một cách nhanh chóng, không tốn sức, hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và nhân công nên rất được nhiều người quan tâm. Ngoại trừ việc lựa chọn thương hiệu máy uy tín, thông số kỹ thuật phù hợp thì việc sử dụng máy như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của máy. Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ đến bạn giúp làm tăng tuổi thọ của máy giặt thảm. 

Cân đối thời gian sử dụng máy

Không riêng gì máy giặt thảm, bất cứ thiết bị vệ sinh hay máy móc nào đều cần được nghỉ ngơi, không thể làm việc trong thời gian liên tục. Dù cho bạn tự tin công suất máy cao bao nhiêu, chất lượng máy tốt bao nhiêu đi chăng nữa thì nếu như máy hoạt động trên 40 phút không tắt máy thì không những làm giảm độ bền của máy mà còn giảm hiệu quả làm sạch.

Do vậy, để tăng độ bền của máy thì sau khoảng 30 – 40 phút máy hoạt động thì tắt máy, cho máy nghỉ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó mới bật nguồn trở lại và sử dụng.

Sử dụng phụ kiện máy đúng mục đích

Máy giặt thảm có nhiều phụ kiện đi kèm, các phụ kiện này có vai trò khá là quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian làm việc của máy.

Do vậy để làm sạch nhanh chóng mà hiệu quả làm việc vẫn cao thì không thể bỏ qua việc sử dụng các linh kiện này. Ví dụ như khi giặt ghế sofa hay ghế ô tô thì bạn nên sử dụng đầu hút để giặt ghế, còn đầu hút giặt thảm sẽ để sử dụng khi giặt thảm trải sàn…

Bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh thường xuyên

Để tăng độ bền cho máy tất nhiên không thể thiếu việc vệ sinh máy thường xuyên và bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi máy hoạt động xong, hãy rút điện và để máy nghỉ ngơi, sau đó vệ sinh thùng chứa dung dịch, chứa nước, lau rửa các phụ kiện đi kèm. Dùng khăn lau máy tránh bụi bẩn, nước bám vào trong quá trình vệ sinh.

Bên cạnh đó cần bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc bảo dưỡng nên được các nhân viên kỹ thuật để kiểm tra toàn diện, tránh động cơ máy chập cháy hoặc phụ kiện bị hỏng…

Tuổi thọ của máy là do nhà sản xuất quy định, nhưng có đạt được tuổi thọ đó hay không thì phải tùy thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản của người dùng.

Trên đây là một số thông tin về việc làm tăng tuổi thọ máy giặt thảm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản máy giặt thảm đúng cách.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn