Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các nguyên tắc để đổ bê tông đúng kỹ thuật

Nguyễn Thị Minh Thu28/10/2018 - 14:32

Lượt xem 96

Bê tông là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay. Chất lượng các công trình là một yếu tố quan trọng vì vậy khi đổ bê tông cũng có những nguyên tắc nhất định để quá trình thi công luôn được diễn ra suôn sẻ. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc này tại bài viết dưới đây.

Trước khi đổ bê tông

- Cần kiểm tra kỹ càng về hình dáng, kích thước, các khe hở của khuôn đúc bê tông, và kiểm tra xem các nguyên vật liệu sử dụng để đổ bê tông như: xi măng, đá, cát, nước… đã đáp ứng được hết các yêu cầu hay chưa

Ví dụ khi thi công thì loại đá nào được sử dụng để đổ bê tông, đã có kích thước phù hợp chưa, đã được rửa sạch chưa,.. như vậy mới tăng được sự kết dính của khối bê tông

- Cần kiểm tra lại giàn giáo, giàn thao tác, ván gỗ để làm sàn,… Bạn phải chắc chắn rằng công tác chuẩn bị phải thật kĩ lưỡng và chu đáo để đảm bảo an toàn nhất cho người lao động.

Khi đổ bê tông

- Nếu đổ bê tông mà gặp phải thời tiết xấu, trời có mưa thì nên chuẩn bị các phương tiện để che chắn. Nếu bạn đang thi công gặp trời mưa, thì không được thi công tiếp mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đến 25 daN/cm2 thì mới có thể thi công tiếp.

-  Khi mới đổ bê tông xong phải che chắn, chống bụi hoặc trời mưa ẩm ướt vào chỗ ta đã đổ bê tông.

- Một trong những nguyên tắc đúng kỹ thuật khi đổ bê tông là phải đổ liên tục và không được ngừng giữa chừng. Nếu ngừng, bạn phải chọn những vị trí chịu lực mô men uốn nhỏ để đảm bảo được cấu tạo mạch ngừng hợp lý cho cột và tường

- Với những chiếc cột cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao dưới 3m thì bạn cần đổ liên tục không ngừng nghỉ. Còn với các chi tiết có kích thước cạnh bé hơn 40cm, và tường có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, có chiều dày nhỏ hơn 15cm thì ta đổ liên tục từng đoạn khoảng 1,5m.

Như vậy quá trình đổ bê tông luôn đóng một vai trò hết sức quan khi ta thi công các công trình, bởi vì nó trực tiếp quyết định chất lượng của một tấm bê tông.

Với những nguyên tắc đổ bê tông đúng kỹ thuật chúng tôi đã nêu trên đây, hy vọng sẽ giúp các nhà thầu xây dựng tạo cho mình một sản phẩm cấu kiện bê tông chất lượng nhất, thực hiện thi công an toàn, luôn hiệu quả và đảm bảo kỹ thuật cao nhất. Tuân thủ những nguyên tắc trên đây để đảm bảo và tránh tình trạng các công trình thi công “chưa xây đã hỏng”, đảm bảo  trong an toàn xây dựng đặc biệt là đối với các công trình giao thông và tạ tầng đô thị.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn