Cách tự chế quạt lạnh bằng thùng xốp?

Bảo Dung
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tiêu dùng. Tự chế quạt lạnh bằng thùng xốp, bạn thực hiện theo cách sau:

Chuẩn bị:

- 1 thùng xốp

- 1 quạt điện mini

- 1 đoạn ống nhựa hình chữ L ngắn

- Đá lạnh

- Bút, Keo dán, Dao dọc, Băng dính

Thực hiện:

Máy điều hòa không khí giá rẻ làm từ hộp xốp rất dễ làm khi chỉ tốn của bạn chưa đến một giờ đồng hồ.

Bước 1:

- Ướm lồng quạt điện lên một bên nắp thùng xốp, sau đó dùng bút vẽ một vòng tròn định vị.

- Dùng dao rọc giấy cắt theo đúng với hình đã đánh dấu ban đầu.

Bước 2:

- Căn ke phần đường kính ống chữ L ở một bên còn lại của nắp thùng xốp.

- Tương tự như phía trên, bạn dùng dao cắt theo đúng hình tròn đã vẽ.

Bước 3:

- Dùng keo dán cố định lồng quạt vào nắp thùng đã cắt. Phần thân quạt nằm ở phía ngoài.

- Tiếp tục dán phần ống chữ L vào nắp thùng với một đầu hướng ra ngoài song song với nắp thùng.

Bước 4:

- Dán băng dính xung quanh thùng xốp để tạo độ chắc chắn.

- Khi sử dụng, bạn cho đá vào thùng, đậy nắp lên rồi bật quạt. Nếu muốn đá lạnh và lâu tan hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối vào thùng.

- Hơi lạnh từ đá trong thùng phả ra sẽ giúp bạn giải nhiệt.

- Ngoài sử dụng thùng xốp, bạn có thể thay thế bằng các thùng nhựa cũng có tác dụng tương tự.

Điều hòa tự chế thích hợp với những người có thu nhập thấp, và hy vọng với các bước trên đã giúp bạn tự chế được chiếc "điều hòa" siêu mát siêu tiết kiệm vô cùng tiện lợi và dễ dàng.