Chống thấm cho bể nước ngầm như thế nào?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn để chống thấm cho bể nước ngầm bạn cần chuẩn bị dụng cụ và xử lý bề mặt cần chống thấm. Để chống thấm bạn có thể sử dụng 1 trong 4 phương pháp sau:

- Phương pháp 1: Dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông khi thi công.

Phương án chỉ sử dụng cho các hạng mục bê tông khối lớn, như các móng cầu, nền ở môi trường đặc biệt, như trên biển, hay cửa sông biển, các vùng sình lầy

- Phương pháp 2: Sử dụng các loại màng bitum, polyme..keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm.

Giá thành của phương án này khá cao, do năng suất lao động thấp, bởi các thao tác kỹ thuật đòi hỏi chi ly, như mài mặt bê tông…vệ sinh…chỉnh mặt phẳng nhằm hạn chế hiện tượng túi khí giữa màng và bề mặt, tạo góc tránh gấp gẫy màng…v/v.

- Phương pháp 3: Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

Phương án có thể sử dụng cho chống thấm bề mặt thuận, khó áp dụng cho chống thấm ngược các hạng mục xây dựng.

- Phương pháp 4: Dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

Phương ánáp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước, hay những vị trí, hạng mục không chịu nắng trực tiếp, có khả năng thẩm thấu kết tinh trong bê tông

Chống Thấm TKA
Trả lời 5 năm trước

Thứ nhất, bạn cần chắc chắn nền đất đã được đóng cọc đảm bảo không bị lún.

Thứ 2, bạn cần sử dụng phụ gia chống thấm và kết nối TKA Latex để trộn với vữa thi công bể

Thứ 3, sử dụng sơn chống thấm sàn Master Seal Plus (loại siêu đàn hồi) để quét lên gạch trước khi trát vữa. Loại này đảm bảo không rách khi co giãn.

(Không nên sử dụng nước thủy tinh vì khi co giãn tạo vụn thủy tinh trong nước rất nguy hiểm. Không nên dùng nhựa đường vì nhựa đường không an toàn cho ăn uống, dễ bị đứt gãy trong điều kiện ngậm nước và lún)