Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy khoan cầm tay loại nào tốt để khoan bê tông?

Phương Loan04/10/2017 - 22:06

Lượt xem 260

Ở phân khúc các sản phẩm giá rẻ, đa phần các máy khoan của Trung Quốc có thể làm tốt nhiệm vụ khoan gỗ. Vì khoan gỗ là loại hình khoan đơn giản nhất do bề mặt gỗ thường khá mềm (khi so sánh với gạch, thép hay bê tông). Và ngay cả ở nhiệm vụ khoan khó hơn là khoan nhôm hay các tấm thép mỏng thì các máy khoan giá rẻ đa phần cũng thực hiện tốt tác công việc này. Nhưng vấn đề sẽ khác hoàn toàn khi bạn có nhu cầu khoan các bề mặt cứng hơn là gạch hay bê tông.

Xét về độ cứng khoan bê tông là tác nhiệm khoan khó nhất. Và các máy khoan giá rẻ nhiều khi gặp vấn đề và không khoan được bê tông dù khi bán được quảng cáo là có khả năng khoan bê tông. Khi chọn máy khoan bê tông, bạn cần xác định được mức độ nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại có công suất phù hợp. Nếu bạn cần khoan bê tông thường xuyên thì cần ưu tiên các máy có công suất khoan cao một chút. Hãy ưu tiên chọn những thương hiệu có tên tuổi và tránh các thương hiệu máy khoan giá rẻ hiệu năng thấp của Trung Quốc.

Về tốc độ mũi khoan, những chiếc máy khoan bê tông thường cần tốc độ khoan không tải khoảng từ  1.000 vòng/phút trở lên. Ở mức tốc độ quay như vậy, mũi khoan mới có thể tác động nhanh chóng lên bề mặt bê tông. Ở mức công suất này thì khoan bề tông đều phải là các loại khoan sử dụng nguồn điện lưới 220v. Và các loại khoan không dây không phải là lựa chọn khi bạn có nhu cầu khoan bê tông.

Điểm cuối cùng, bạn cần cực kỳ lưu ý là các máy khoan chuyên dụng khoan bê tông luôn là các loại máy khoan búa. Máy khoan búa có một chút khác biệt so với máy khoan động lực là khi mô tơ của máy quay, máy không chỉ tạo ra lực quay mũi khoan. Một phần lực của mô tô được dẫn đến mũi khoan nhờ một piston bên trong máy tạo ra một lực đập thẳng giống như lực búa đập.

Với bê tông, lực đập này là cần thiết để có thể khoan một cách hiệu quả. Bạn yên tâm là lực đập này trên máy khoan búa không phải là lực để phá bê tông đâu. Nó chỉ đủ để giúp cho việc khoan bê tông dễ dàng hơn thôi. Thực tế thì với các máy dòng máy khoan cầm tay giá rẻ không có chức năng khoan đập, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đa phần các trường hợp sẽ không thể khoan được mũi nào vào bê tông.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn