Tôn PU là gì? Công dụng tôn PU? Địa chỉ mua tôn PU?

Tôn PU là gì? Công dụng tôn PU? Địa chỉ mua tôn PU tại miền Bắc?
Tonkinart Nhatle
Tonkinart Nhatle
Trả lời 137 ngày trước

Tôn PU hay tôn cách nhiệt PU là một trong những vật liệu xanh được phần lớn các doanh nghiệp, chủ đầu tư lựa chọn khi xây dựng các công trình kho, xưởng, phòng sạch,... Tuy nhiên Tôn PU là gì? Cấu tạo ra sao? Ứng dụng và địa chỉ nơi cung cấp tôn PU uy tín, chất lượng cao?

Tôn PU là gì

PU là tên gọi tắt của Polyurethane, là hợp chất cao phân tử được hình thành từ các thành phần khác nhau như: Polyol, isocyanate, chất tạo bọt,... Tôn Pu hay còn gọi là tôn cách nhiệt PU là bởi lớp PU có khả năng cách nhiệt cực tốt, nằm dưới lớp tôn. Lớp PU được gắn chặt vào tôn thông qua máy phun cao áp chuyên dụng tạo nên lớp bọt xốp nhẹ, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm vượt trội.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại tôn Pu, tôn 2 lớp và tôn 3 lớp. Tôn 3 lớp thường có cấu tạo Tôn + PU + PP/Alufin/Tôn và được sử dụng thông dụng.

Xem thêm thông tin chi tiết các sản phẩm tôn PU tại đây

Ưu điểm vượt trội của tôn PU

Ưu điểm tôn PU

Tôn PU được biết đến là một sản phẩm cách nhiệt vượt trội. Đặc biệt, trong vùng khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, khi nền nhiệt trung bình mùa hè rất cao, thậm chí có thể lên đến 40 độ C, thì yêu cầu về sản phẩm cách nhiệt càng lớn để đảm bảo sức khỏe người lao động cũng như bảo quản sản phẩm. Được sản xuất với công nghệ cao, do vậy, tôn PU được xem là một trong những sản phẩm cách nhiệt tốt nhất hiện nay, với khả năng giảm nhiệt lên đến 50 - 80%.

Tỷ trọng PU càng lớn thì lớp foam càng kín, không có bọng khí, do vậy khả năng cách âm càng cao. Do đó, tôn PU được nhiều nhà thầu, doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng các phòng cần yêu cầu về cách âm tốt.

Tuy trọng lượng tôn PU lớn hơn so với các sản phẩm tôn eps, bông thủy tinh,... nhưng bởi các yêu cầu về kỹ thuật, hóa chất cao, do vậy, tính bền lớn hơn, khả năng chịu tải cũng vượt trội hơn hẳn. Cũng bởi vậy mà chi phí sửa chữa, bảo dưỡng dành cho tôn PU được giảm thiểu đáng kể.

Một trong những ưu điểm khác của tôn PU chính là tính thi công dễ dàng, tiết kiệm đến 30 - 40% thời gian, chi phí lắp đặt so với vật liệu truyền thống. Bởi tôn Pu không yêu cầu về tay nghề kỹ thuật quá cao

Một vài ưu điểm khác của tôn PU:

  • Tỷ suất hút ẩm kém, cách ẩm hiệu quả

  • Giảm thiểu rủi ro cháy lan

  • Tiết kiệm điện năng

  • Tuổi thọ lên đến 50 năm

  • Tính thẩm mỹ cao

  • ...

Ứng dụng tôn PU

Nhờ khả năng cách âm, cách nhiệt, cách ẩm vượt trội, mà tôn PU được nhiều nhà thầu, cơ sở, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đặc biệt với các công trình:

  • Các công trình phòng sạch

  • Nhà xưởng, kho bãi,...

  • Các công trình kho lạnh, khu bảo quản thực phẩm

  • Các công trình yêu cầu về kỹ thuật cao như phòng điện tử, phòng thí nghiệm,...

Thậm chí là hiện nay, một số công trình dân sự cũng đang dần chuyển sang lựa chọn vật liệu PU này.

Địa điểm cung cấp sản phẩm tôn PU uy tín

Không quá khó để tìm được những cơ sở bán tôn lạnh PU, tuy nhiên, trước sự hỗn loạn của thị trường, khách hàng rất dễ mắc sai lầm khi mua phải các loại tôn PU chất lượng thấp với giá cao ngất. Do vậy, trước khi quyết định mua, khách hàng cần tìm nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

TYT Việt Nam - Địa chỉ cung cấp tôn PU uy tín

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng TYT Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm tôn PU. Chúng tôi cung cấp các loại tôn chống nóng PU chất lượng cao với độ dày tôn, độ dày PU tùy theo nhu cầu của khách hàng.