Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao sơn Epoxy được sử dụng rộng rãi?

Sen Nguyễn21/01/2019 - 20:02

Lượt xem 86

Một trong những cách để có thể bảo vệ được những công trình đồ sộ nhất trường tồn với thời gian chính là sử dụng sơn. Sơn epoxy được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giúp bảo vệ các bề mặt thi công. Hầu hết ngày nay, từ các công trình, nhà xưởng, trường học,.. đều có sự góp mặt của sơn epoxy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc tính của dòng sơn này nhé!

Sơn epoxy là dòng sơn chống rỉ sắt thép gồm 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn polyamide được dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép trước tác động của thời tiết cũng như tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Sơn epoxy chống rỉ sắt thép được sử dụng rộng rãi cả trong ngành sơn kết cấu thép. Ví dụ như khung thép, cột thu sóng, kết cấu thép cho các dàn khoan ngoài biển đảo, vị trí sắt thép cần độ bền cao, các ngành máy công nghiệp khác.

Với thành phần và đặc tính chuyên dụng trong chống rỉ sắt thép, sơn epoxy cũng mang nhiều đặc tính nổi trội dưới đây:

Thời gian khô nhanh

Đây là một đặc điểm nổi trội đáng kể của dòng sơn này khi có khả năng làm khô chỉ trong 30 phút. Trong khi các loại sơn dầu hay sơn hóa chất cần phải mất thời gian dài mói có thể khô hoàn toàn. Chỉ mất 30 phút trong nhiệt độ môi trường 30 độ C là bạn đã thấy sơn epoxy bám dính và cô đặc trên công trình rồi. Điều này cũng góp phần đảm bảo tiến độ thi công của các công trình lớn.

Dễ sử dụng

Bạn chỉ cần pha sơn theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tiến hành lăn như sơn bình thường.

Bảo vệ kim loại

Do bề mặt các kim loại dễ bị phá hủy bởi thời tiết do oxy hóa không khí, gây ra ăn mòn cao. Các công trình từ đó cũng nhanh bị xuống cấp và hư hỏng. Sơn chống rỉ là một biện pháp hiệu quả ngăn chặn việc ăn mòn kim loại. Bởi màng sơn chống bám rỉ sẽ ôm chặt lấy bề mặt sắt thép, bao phủ hoàn toàn kim loại, ngăn chặn các tác nhân thời tiết làm hư hỏng kim loại.

Với những công trình như dàn khoan ngoài biển đảo thì lớp sơn epoxy sẽ ngăn ngừa sự ăn mòn của muối biển vào công trình, giữ công trình được bền lâu hơn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối sơn chống rỉ epoxy trên thị trường. Với sự đa dạng các dòng sơn chống rỉ khác nhau sẽ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, giúp cho các công trình sắt thép được bền vững với thời gian mà còn tạo độ thẩm mỹ cao. Vậy còn chần chừ gì mà không mua ngay sơn epoxy để bảo vệ các công trình nhà mình?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn