Làm thế nào để chọn được lưỡi cưa gỗ hợp kim phù hợp?

Chào các bạn, tôi muốn sử dụng máy cưa để cưa gỗ, tôi muốn cho lưỡi cưa gỗ hợp kim để sử dụng. Tuy nhiên, vì chưa đi mua lưỡi cưa gỗ hợp kim bao giờ nên tôi muốn hỏi làm sao để mua được lưỡi cưa gỗ cho phù hợp ạ.

Linh
Trả lời 4 năm trước

khi chọn lưỡi cưa gỗ hợp kim bạn cần lưu ý những thông số như là số răng cưa, kiểu răng cưa, độ dày hợp kim, góc lưỡi cưa gỗ,.. Tất cả đều phải cân nhắc cẩn thận để chọn được lưỡi cưa sử dụng đúng mục đích.

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

Mình hay chú ý đến số răng cưa, khoảng cách răng cưa, góc răng cưa.

Răng cưa càng nhiều thì bạn cưa vật liệu càng mịn nhưng lại có độ lì nên cưa sẽ lâu hơn. Khoảng cách răng cưa cũng thế, khoảng cách càng lớn thì cưa sẽ nhanh hơn. Còn góc răng cưa thì có mấy loại như:xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng và xếp thẳng xen kẽ với các răng vát hình thang.

Mình hay chọn răng cưa xếp xen kẽ vì để cưa vật liệu Melamin.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

trước tiên phải xem bạn sử dụng cho mục đích gì, cưa chất liệu nào, có yêu cầu vật liệu mịn màng sau khi cưa không để chọn các thông số lưỡi cưa.

bạn xem chi tiết ở đây nhé;

http://luoicuasunmore.com.vn/tin-tuc/cach-chon-luoi-cua-go-hop-kim-48