Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên chọn máy phun thuốc trừ sâu loại nào tốt? 

Nguyễn Hà Mi29/01/2019 - 16:10

Lượt xem 280

Việt Nam có khá nhiều lợi thế về tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, vì thế mà việc phát triển nông nghiệp và các loại nông sản xuất khẩu được chú trọng. Nhưng điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa cũng là điều kiện phát triển các mầm bệnh, sâu bọ,… gây hại cho cây trồng. Máy phun thuốc trừ sâu chính là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ mùa màng cho người dân.

Các loại máy phun thuốc trừ sâu

Hình ảnh có liên quan

Sản phẩm máy phun thuốc trừ sâu hiện nay khá phổ biến trên thị trường và thường thuộc 2 nhóm là:

Đầu tiên là máy phun thuốc bằng tay, đây là loại máy không có động cơ, phải dùng lực của cánh tay để bơm thuốc từ bình phun ra vòi phun.

Tiếp đến là máy phun thuốc hoạt động bằng động cơ, gồm 2 loại chính là máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng điện và máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng xăng.

Bình phun thuốc trừ sâu bằng tay có ưu điểm là không tốn nhiên liệu nhưng mang lại năng suất phun thuốc thấp, thuốc phun ra không đều, thường bị rò rỉ thuốc ở vòi phun.

Bên cạnh đó, bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ cho năng suất phun thuốc lớn, có thể gấp 10 lần so với khi dùng máy phun thủ công. Hơn nữa, thuốc phun ra đều dù phun dạng tia hay dạng phun sương, hầu như không bị rò rỉ thuốc, khi phun bạn có thể điều chỉnh tốc độ và lực phun thuốc.

Máy phun thuốc trừ sâu nào chất lượng tốt?

Kết quả hình ảnh cho máy phun thuốc trừ sâu bằng điện tsr

Có thể nói, máy phun thuốc trừ sâu bằng tay có ưu điểm là giá rẻ, nhưng lại chỉ phù hợp với diện tích cần phun nhỏ vì máy không có động cơ nên khá tốn sức. Hơn nữa, máy còn rất lãng phí thuốc do thuốc phun ra không được đều và hay bị rò rỉ ở vòi phun.

Đối với các sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu chạy bằng động cơ, công suất lớn chính là một ưu điểm lớn, có thể giúp phun được trên diện tích rộng. Máy phun đều thuốc và tiết kiệm tối đa lượng thuốc sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này có cao hơn so với bình phun thuốc thủ công nhưng có thể chấp nhận được vì với năng suất và chất lượng phun tốt.  

Ngoài ra, máy chạy bằng điện không phát ra khí thải nên không ảnh hưởng tới môi trường như máy chạy bằng xăng. Ngược lại, máy chạy xăng tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn so với máy chạy điện. Bên cạnh đó, máy phun thuốc bằng điện cũng khởi động nhanh hơn so với máy chạy xăng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phun thuốc trừ sâu chất lượng và hoạt động hiệu quả nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn