Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sơn chống rỉ tốt nhất cho sắt thép bạn đã biết chưa?

Ha Thu Nguyen18/11/2018 - 02:50

Lượt xem 81

“Sơn chống rỉ tốt nhất cho sắt thép là gì?” chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi ứng dụng vào các hạng công nghiệp. Nếu chỉ là một người tiêu dùng đơn thuần hẳn điều này sẽ vô cũng khó khăn với nhiều khách hàng. Hiểu được những khó khăn đó ngày bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những gợi ý phù hợp để bạn có thể tự trả lời cho thắc mắc của mình nhé.

Sơn chống rỉ loại nào tốt nhất cho sắt thép hiện nay?

+ Nhắc đến sơn chống rỉ không thể không nhắc đến sơn chống rỉ Alkyd , sơn chống rỉ Alkyd được biết đến với những thương hiệu như Joton, Jotun, Đại Bàng, Bạch Tuyết, RainBow,…

+ Sơn chống rỉ Alkyd có công dụng: Tạo độ bám dính chặt cho lớp sơn phủ kế tiếp. Ngăn chặn khả năng gây gỉ từ bên trong kim loại. Nếu không có lớp chống gỉ sẽ phá hủy lớp sơn phủ. Thời gian bảo vệ ngắn hơn khi không dùng lớp lót. Giúp che lắp những khuyết điểm trên kim loại khiến bề mặt sơn đẹp.

Tuy nhiên, có những công trình sắt thép đặc thù không lại không phù hợp với dòng sơn này vì tính chịu điều kiện khắc nghiệt kém (chịu ngập mặn, thời tiết ngoài trời), tuổi thọ ngắn. Do đó sơn epoxy chống rỉ (hay còn gọi là sơn chống rỉ 2 thành phần) sẽ là giải pháp hoàn hảo khắc phục được các vấn đề trên.

Tại sao sơn chống rỉ epoxy cho sắt thép tốt nhất hiện nay?

Sơn epoxy chống rỉ được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi vì nó mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với sơn chống rỉ Alkyd:

+ Chịu được sự ăn mòn từ những môi trường bất lợi (hóa chất, ngập mặn, môi trường ô nhiễm)

+ Có độ dày màng sơn cao hơn, tạo độ bám dính cao trên bề mặt kim loại.

+ Có thể kết hợp tốt với phần lớn với sơn và các chất tạo màng khác (trừ sơn alkyd)

+ Chịu mài mòn tốt, mang lại tuổi thọ bảo vệ kết cấu sắt thép cao hơn so với nhiều dòng sơn khác.

+ Sơn chống rỉ epoxy sẽ không vảy, lột hoặc vỉ - ngay cả dưới nước. Chống dầu, nước mặn và thiệt hại cơ học. Lớp phủ thấm xuyên sâu hơn linh kiện của thép. Sơn chống rỉ Epoxy có sáu lần sự thâm nhập và bám dính của các sản phẩm chống rỉ. Nó sẽ chống lại nhiệt độ lên đến 200oC trước khi bị đổi màu, và 350oC trước khi phồng rộp

+ Đặc biệt hơn nữa, với dòng sơn epoxy chống rỉ giàu kẽm (hay còn gọi sơn epoxy bù kẽm, sơn mạ kẽm) sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn nhờ những hợp chất kẽm kết hợp với chất tạo màng.

Với những kiến thức này hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ tại sao sơn epoxy chống rỉ lại là sơn tốt nhất cho sắt thép hiện nay. Từ đo giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất để bảo vệ những công trình sắt thép của mình được hoàn thiện nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn