Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn mũi khoan và một số loại mũi khoan thông dụng

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ09/11/2018 - 12:51

Lượt xem 83

Mũi khoan được xem là một phần không thể thiếu trong công việc, đời sống hằng ngày. Vì thế, việc chọn mũi khoan phù hợp là hết sức quan trọng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn mũi khoan dưới đây nhé!

Chất liệu hình thành

Mỗi mũi khoan cũng như vật liệu được tạo thành có độ cứng khác nhua vì thế khi gia công việc chọn mũi khoan là điều không thể thiếu. Nếu chọn phải mũi khoan được làm bằng chất liệu mềm hơn so với vật gia công thì một mặt sẽ làm xấu, thậm chí là làm hỏng vật gia công, mặt khác còn gây hư hỏng mũi khoan và máy khoan.

Lớp phủ mũi khoan

Lớp phủ mũi khoan giúp tang độ cứng, tăng độ mịn của mũi khoan, giảm ma sát giúp cho chất lượng lỗ khoan được cải thiện rỏ rệt. Vì vậy, lớp phủ mũi khoan đóng vai trò khá quan trong để tạo nên một mũi khoan chất lượng.

 

Mũi khoan irwin

Mũi khoan Irwin được làm từ hợp kim thép, bề mặt được phủ một lớp phủ chống ăn mòn, vì vậy mũi khoan có độ cứng rất tốt và có tuổi thọ dài. Mũi khoan Irwin được ứng dụng rất nhiều trong các linh vực khoan bê tong, khoan công nghiệp, khoan đá,…

Mũi khoan Union Tool

Mũi khoan Union tool được sử dụng dành cho các công việc cần khoan các chi tiết nhỏ (ví dụ mạch in). Cũng như Irwin, mũi khoan Union tool được chế tạo từ thép hợp kim, đầu mũi khoan được chế tạo tinh xảo, sắc bén đã tạo nên một chiếc mũi khoan siêu cứng, bền và lỗ khoan cực đẹp không như các loại mũi khoan thường (mũi khoan thường khi khoan mạch, lỗ khoan thường hay bị xù và không tròn mượt).

Trên đây là kinh nghiệm chọn mũi khoan và một số loại mũi khoan thông dụng. Hy vọng với những điều chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt trong việc mua mũi khoan để phục vụ cho công việc của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn