Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên chọn mua loại máy fax nào cho công ty của bạn?

Nguyễn Thị Minh Thu26/10/2018 - 17:44

Lượt xem 75

Với sự phát triển của công nghệ cũng như internet, việc sử dụng máy fax hiện nay đã ít đi, nhưng nó vẫn là một thiết bị cần thiết cho các văn phòng để công việc luôn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên chọn máy fax như thế nào luôn là câu hỏi khó với nhiều người. Cùng theo dõi bài viết này để biết một số loại máy fax cơ bản và cách lựa chọn chúng.

1 – Các loại máy fax

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 dòng máy fax chính, đó là:

- Máy fax chuyên dụng: Khi bạn sử dụng máy fax chuyên dụng thì không sợ mất các trang fax, khi mà giấy fax đã bị hết. Vì những ciếc máy này được trang bị bộ nhớ trong, có khả năng lưu trữ khoảng từ 20 - 30 trang fax. Ngày nay, máy fax chuyên yên dụng gồm có 3 loại:

+ Máy fax in nhiệt: Là loại máy fax có giá có giá thành rẻ nhất, trong tất cả các loại máy fax, thường được phần lớn các doanh nghiệp cùng người dùng sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên do vậy mà tốc độ gửi và nhận fax của nó cũng khá là chậm.

+ Máy fax in film: Loại máy này cho trang fax khi nhận được rõ ràng hơn so với máy fax in nhiệt, tuy nhiên nó cũng chưa thật rõ nét. Phần in của máy này được thực hiện bởi một tấm phim.

+ Máy fax in laser:  Đây là loại máy cho chất lượng cao nhất về mọi mặt và cũng như giá cả, nó có thể gấp đôi hoặc hơn máy fax in phim rất nhiều. Trang nội dung do fax in ra không khác nào trang in laser, và tốc độ in và gửi trang fax diễn ra khá nhanh, chỉ trong vòng vài giây, do đó thời gian được tiết kiệm khá nhiều.

- Máy fax tích hợp trong máy in đa năng: Loại máy này thường gồm các chức năng như: in, scan, fax và photocopy, mà giá lại tương đối rẻ, chỉ bằng hoặc rẻ hơn loại máy fax in laser. Sản phẩm này thường phù hợp với doanh nghiệp hoặc cơ quan nhỏ, nhằm giảm chi phí cũng như không gian bố trí các thiết bị. Nhưng nó lại có hạn chế là nó không có bộ nhớ lưu lại các trang. Nhưng một số dòng có thể thiết lập để nó lưu trang fax nhận được thành file ghi lại trong máy tính, do đó người dùng có thể xem qua file và quyết định in ra hoặc bỏ qua nên khá tết kiệm được chi phí.

2 – Nên chọn loại máy fax nào

Nếu là một doanh nghiệp lớn, với nhu cầu nhận fax của doanh nghiệp cao, thì việc đầu tư máy fax chuyên dụng in phim hay laser cho doanh nghiệp của mình là rất cần thiết.

Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu fax ở mức độ vừa phải, chỉ thỉnh thoảng mới nhận fax hoặc fax đi và đã có  hai loại máy in và máy scan rồi, thì bạn nên chọn loại máy fax dùng in nhiệt.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại máy fax thường dùng hiện nay. Vậy nên bạn hãy chọn một chiếc máy fax phù hợp nhất cho văn phòng hay công ty của mình nhé.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn