Máy phát điện chạy xăng khác với chạy dầu như thế nào?

Mình đang phải nghiên cứu về Máy phát điện, mình còn chưa rõ sự khác nhau giữa máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu như thế nào? bác nào biết chia sẻ giúp mình với?

mình cũng đã tìm hiểu về máy phát điện Honda, máy phát điện Huyndai, máy phát điện Cummins, máy phát điện Iveco, máy phát điện Mitsubishi... nhưng vẫn chưa rõ lắm.

Mong sự trợ giúp.

Thanks!

Võ Văn Bổn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn: Mai Thùy Trang!

01. Máy phát điện chạy xăng có nguyên lý dốt nhiên liệu xăng như sau:

- Cấu tạo hệ thống đốt nhiên liệu gồm có: Bộ chế hòa khí (bình xăng con), Đencô (Bộ dánh lửa), Bughi (Buri)

- Quá trình hoạt động nổ của máy: khi động cơ quay, phítong sẽ hút không khí qua lổ của bình xăng con, vì lượng không khí hút mạnh, xăng thì nhẹ nên kéo theo lượng xăng trong bình xăng con, chạy thẳng vào đầu Phitong (buồn đốt), lúc này Đenco đánh lửa, dẫn qua dây điện đến Buri, nẹt lửa gặp xăng thì cháy, tạo nên một lực nén sinh công thế là máy hoạt động.

02. Máy phát điện chạy dầu (Diesel).

- Gồm có: Thùng chứa dầu, Heo Dầu (Bơm Cao áp), Bét dầu (kim Phun).

- khi động cơ quay Phitong lên đỉnh đầu và đang tạo lực nén sinh công thì:

- Bơm cao áp có tác dụng hút dầu từ bình nhiên liệu, và bơm thẳng đến kim phun, và kim phun sẽ phun ra những hạt dầu li ti, nhỏ như hạt sương và gặp lực sinh công của Phitong tạo nên một lực nén cháy nổ.

Chúc bạn thành công!

Hãy liên hệ: 0989 44 22 49