Hướng dẫn cách kinh doanh bán hàng online thời trang

(bài viết này đọc quyền tại : kinhdoanhbanhangonlinetainha và ytuonglamgiau.vn)

Chào các bạn !
Hôm nay mình sẽ chia sẽ 1 trong các cách kinh doanh bán hàng online mà mình đã trải nghiệm thực tế ở lãnh vực Thời Trang :
Khi tôi đang còn giữ vị trí trưởng phòng kinh doanh của cty giáo dục. Nhưng vì lý do cty gặp vấn đề nội bộ nên Giám Đốc chi nhánh đã rút vốn và hỏi tôi có cùng đi phát triển 1 lãnh vực mới ko.
Vì tình nghĩa + sự trọng dụng + .....
Tôi đã đồng ý làm cùng, làm 1 nghành hoàn toàn mới đối với tôi. Nhưng được 1 sự hứa hẹn vào 1 tương lai cực kỳ sáng lạng : sẽ đầu tư máy móc thiết bị , lên cty cổ phần ,....
Tôi cùng 1 trợ lý khác bắt tay vào làm :
+ Phân tích thị trường , phân khúc khách hàng : xem mặt hàng đó có ai kinh doanh chưa , kinh doanh ra sao , sản phẩm nào hot .... Tôi phân tích được 1 số sản phẩm để rút ra sản phẩm riêng cho mình hư sau :
- Sản phẩm đồ bầu thì trên thị trường hiện có "Đầm bầu B&B" rất mạnh, được biết 1 tháng lời hơn cả tỷ. Mà thị trường thì người mang bầu có giới hạn, sản phẩm thì giá cao => những người khá giả mới dùng tớ.
- Tiếp đến phân tích quần áo trẻ em : Thì ko cạnh tranh nổi "Con Cưng" - "Mẹ và Bé" ....
- Thị trường quần áo cho Teen thì đa số lấy hàng Quãng Châu rất rẻ và mẫu mã đa dạng.
- Nếu chọn sản phẩm Jean : thì có "135-165" và 1 số quần áo Trung Quốc (TQ)
Lúc này tôi nghĩ mãi mà chưa ra sản phẩm nào cạnh tranh được với thị trường , giá phải tốt , sản phẩm VN làm ra thì tại sao lại thua sản phẩm TQ trên sân nhà được , trong khi nó lại phải vận chuyển và đánh thuế.
Cuối cùng tôi quyết định chọn sản phẩm là quần Jean sọt nữ để bán hàng online
Lý do,
1/Giá thành quần sọt so với quần dài có mức chênh lệch giá khá tốt.
2/Quần sọc ít kén người, dễ mặt phối đồ, mùa nào cũng bán chạy hàng, mặt được vào nhiều dịp (như tiệc tùng,đi chơi, đi học ...)
3/ Mức giá tại thị trường so với giá gia công thành phẩm cũng ok, thị trường ít người làm

Tiếp đến là định giá sản phẩm, nguồn hàng, cơ sở gia công, thương hiệu riêng ,....mẫu mã.
Trợ lý tôi tìm kiếm được cơ sở gia công khá rẻ. Tại đây với tài ăn nói và với kinh nghiệm bán hàng của 1 thằng Sale - trải nghiệm đời như tôi thì được giá tốt rùi, mà tôi còn lợi dụng tình thế người ta khó khăn để chèo kéo thêm bớt giá. Nên giá tôi được cho là rất bèo để gia công. Mà tôi lại kinh doanh bán hàng online nên sản phẩm cực kỳ cạnh tranh
Có sản phẩm giá cực tốt mẫu mã (thì chọn 2 mẫu , 1 mẫu thông dụng - thời nào mặt cũng được, 1 mẫu chạy theo model - nhái giống thị trường 99% , khác chỗ gia công và giá thôi, Lưu ý : chạy theo model thì phải bán lẹ,ko lẹ bị lỗi thời thì lấy ra mặt đến già luôn)
Rùi đến kế hoạch phân phối hàng hóa, marketing online,....
Tôi và trợ lý chia nhau đi dọa giá các Shop, chợ đầu mối , An Đông, Online ,....nhìn chung thì giá tôi cạnh tranh được.
Tại An Đông : giá quần Sọc của TQ là 110k/cái - 105k/ri/5 cái /5 size , giá VN là 130-14
5k , giá Thái thì từ 160k trở lên
Các shop offline - cửa hàng lấy từ đầu mối (Tân Bình,An Đông) về bán 140-150k/cái
Các cơ sở gia công thì thường gia công số lượng ít nhưng nhiều mẫu mã => giá thành cũng cao
Tôi thì cho gia công đợt 1 : SL 100 cái / mẫu
Giá tôi là 20k(tiền gia công cho 1 cái) + 2ok(tiền vải) + 10k(vận chuyển) + 10k(marketing online) = 60k cho cái quần
Tôi đem chào hàng cho các shop, chợ đầu mối với giá 80-95k/cái => lời 20k/cái
Đồng thời tôi dùng 1 số chiêu kinh doanh online, liên kết ,.... (cái này bí mật chút,nên ko tiện chia sẻ và đồng thời phải đi học 1 khóa học về Marketing Online tại học viện MOA : www.moa.com.vn thì mới bán hàng qua mạng tốt được)

kinhdoanhbanhangonline

Kế hoạch phân bổ thời gian:
Tháng đầu tiên dành trọn tháng cho Marketing
Tháng thứ 2 phải tiêu thụ 100 cái
Tháng thứ 3 là 200 cái
Tháng thứ 4 là 500 cái
Tháng thứ 5 là 800 cái
Tháng thứ 6 là 1600 cái
Rùi sao đó có data khách hàng thân thiết mới tính đến việc thành lập cty và đầu tư máy móc + nhân công ,... khi đó chắc chắn giá sẽ tốt hơn nữa
Đó là kế hoạch, trên thực tế thì tháng đầu tiên tôi và trợ lý marketing bán hàng online miệt mài , rồi tính từ tháng thứ 2 với 100 cái tiêu thụ chỉ trong vòng 18-20 ngày, và chuẩn bị cho ra đơn hàng 200 cái tiếp theo (làm theo dạng kinh doanh cuốn chiếu ấy)
Nhưng lúc này tôi quay lại cơ sở gia công, thì người ta không đồng ý hợp tác nữa Vì giá tôi đưa ra với người ta ép quá, người ta ko thể sống được với giá đó.
Nhưng nếu giá cao hơn lúc trước thì tôi sợ tôi ko cạnh tranh được với thị trường. Thú thật tôi rất sợ cảm giác lúc ấy, bước thêm 1 bước hay lùi lại đây
Tôi về suy nghỉ xem mình buôn bán với giá bằng hoặc hơn với người khác 1 chút thì sao ? đồng thời tôi cho người đi kiếm cơ sở khác thỏa với điều kiện của tôi nhưng trải qua 15 ngày không tiến triển gì cả.
Tôi đành trình lên giám đốc (người chỉ biết bỏ tiền,ko biết gì hết) và đề nghị thoái lui khỏi thị trường.
Trên là trải nghiệm của tôi về cách kinh doanh bán hàng online thời trang, nếu các bạn trẻ muốn thử hoặc muốn học hỏi thêm ở lãnh vực này thì cứ pm cho mình qua email : phuocnguyen.bdstd@yahoo.com , đt : 01212337733
Ai có thiện cảm và có chí học hỏi mình sẽ chia sẻ kỹ năng bán hàng ,vài gợi ý kinh doanh online  , mời vào Group dạy marketing online miễn phí và giới thiệu 1 số mối quan hệ trong ngành này giúp các bạn.

Ai thấy bổ ích thì cho cái like và tính dụng theo địa chỉ dưới cho mình !
                                                                 Nguồn : http://kinhdoanhbanhangonlinetainha.blogspot.com/

Mời bạn đọc xem tiếp và bấm theo dõi trên G+ --- Like --- Share để ủng hộ cho tôi phát triển thêm, vì lợi ích cộng đồng

Nguyễn Văn Phước
Trả lời 9 năm trước

Bán thuốc uống trắng da tốt nhất , hiệu quả mà an toàn - được Bộ Y Tế cấp giấy phép lưu hành toàn quốc

Tuyển CTV kinh doanh, ko cần bỏ tiền và được đào tạo về Marketing online :) phuocnguyen.bdstd@yahoo.com