Hỏi về máy ảnh

với dòng máy nào thì phù hợp cho chụp ngoại cảnh và chup chân dung?
Mai Ngọc
Trả lời 3 năm trước

Loại lens được mệnh danh là chuyên trị chân dung đó chính là ông kính 85mm F1.2 L USM, lý do nhiều người chuyên dùng ống này để chụp chân dung đó chính là bạn không phải đứng quá gần hoặc phải đứng quá xa mẫu. Ống 85mm tất nhiên độ xoá phông ảo, tiếp theo độ méo gần như là không có. Một ống mình cũng hay dùng đó là EF 70-200 F2.8 L IS USM nhưng đối với ống này bạn cần cân nhắc nên để tốc độ chụp càng cao để tránh rung tay. Thêm nữa là bạn hãy quan tâm đến các thông số, chế độ chống rung của ống. Và điều nữa là với quả 70-200 này thì bạn hãy sắm lấy 1 cái loa cầm tay để nói chuyện được với mẫu vì bạn với mẫu có thể phải đứng hơi xa nhau đấy

CÂU HỎI LIÊN QUAN