Cách trang trí hoa cho sàn nhà?

thu
Trả lời 11 năm trước

Chuẩn bị:

- Mẫu hoa (có thể tìm ở cửa hàng bán đồ nội thất hoặc bạn in mẫu hoa mình thích ra giấy trắng, sau đó đặt mẫu lên trên 1 tấm đề can lớn hơn tờ giấy, dùng dao nhọn để cắt thành họa tiết trên tấm đề can).

- Sơn màu, thước dây, chổi lông, giấy thấm, khăn lau, băng dính

Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 1

Các bước thực hiện:

  • 1

    Lau sạch sàn nhà. Dùng thước dây đo chiều dài, chiều rộng của sàn nhà để ước lượng số họa tiết sẽ in.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 2

    Chổi lông chọn loại lông mềm để dễ quét sơn.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 3

  • 2

    Đặt mẫu vẽ lên trên sàn nhà, dùng băng dính cố định các góc thật chắc chắn. Có thể dùng khăn lau lại một lần nữa trước khi quét sơn lên.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 4

    Nhẹ nhàng dùng chổi quét sơn lên trên hình vẽ.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 5

  • 3

    Bạn hãy khéo léo đừng để sơn bị lem ra ngoài mẫu vẽ. Nếu bị lem thì dùng giấy hoặc khăn lau thật nhanh để sơn không dính vào sàn.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 6

    Khi sơn đã khô, tháo băng dính ở các góc trên mẫu vẽ, sau đó nhẹ nhàng lấy mẫu vẽ ra.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 7

  • 4

    Tiếp tục thực hiện cho đến khi sàn nhà được vẽ hoa hết. Nếu sợ các hình không được thẳng, bạn có thể dùng thước dây để căng thành hàng rồi vẽ cho thẳng.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 8

    Với cách làm này, bạn nên để thưa các hình vẽ để không bị rối mắt.

    Khéo tay làm sàn nhà "nở hoa" - 9