Sàn gỗ hãng nào thì tôt

KiNH NGHIỆM CHỌN SÀN GỖ

I.                  Sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường VN có khoảng trên 30 thương hiệu gỗ công nghiệp. Mặc dù  vậy các loại ván sàn công nghiệp sx trong nước cũng như nhập khẩu cho đến nay chúng ta còn thiếu các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng gây khó khăn cho các cơ quan quản lý thị trường cũng như người sử dụng.

Vào thời kỳ đầu khi ván sàn gỗ công nghiệp xuất hiện tại Việt  Nam, các loại ván sàn được nhập khẩu vào nước ta có nguồn gốc xuất sứ từ Châu Âu: Đức, Thụy Sĩ, Anh,….. Với các hãng nổi tiếng: Kronotex, Witex,….. Ở thời điểm hiện tại do giá cả tăng cao cộng thêm sự bùng nổ, cạnh tranh khốc liệt của hàng hóa Trung Quốc thì những sản phẩm gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất sứ từ Châu âu không được nhập vào VN nữa. Chúng chủ yếu được nhập từ TQ, một số ít được nhập từ các nước Châu Á: Malayia, Thái Lan, Indonesia,…( chủ yếu nhập vào VN để thi công các công trình nhà nước, các công trình xây dựng do chủ đầu tư yêu cầu ). Nói một cách cụ thể hiện nay trên thị trường VN không còn tồn tại các sản phẩm  có nguồn gốc xuất sứ từ Châu Âu, Mà chúng có nguồn gốc xuất sứ từ TQ.

Để so sánh các loại sàn gỗ công nghiêp có những tiêu chí sau: Khả năng chịu nước, độ chống mài mòn của bề mặt, về tuổi thọ, về độ co ngót cong vênh, về mẫu mã, màu sắc, giá thành sản phẩm…..

Ở đây tôi xin được phân khúc dựa trên tiêu chí giá thành và chất lượng sản phẩm:

Loại 1: Các sản phẩm có nguồn gốc TQ, thương hiệu TQ: Euroline, EuroHome, Pago, Wilson, Vohringer, Kronomax, KnoroPol, Knorogolf, Knoroswiss, Sutra, kahn, Vertex, ferfect floor,…….

Ưu điểm của các hang này:

-         Giá thành rẻ (150-190k/m2 loại 8mm, 200k-320k/m2 loại 12mm)

-          Mẫu mã, màu sác đa dạng

Nhược điểm: Nguy cơ phồng rộp khi ngâm trong nước cao (bắt đầu phồng khi ngâm trong nước trong khoảng thời gian 24 – 48h), độ chống trầy sước TB.

Các hang nổi bật trong loại này: Sutra, Vohringer, Vertex

Luu ý: Lát phòng ngủ, phòng khách, các phòng khô thoáng

Loại 2: Sản phẩm nguồn góc TQ nhưng sản xuất theo tiêu chuẩn của Malaysia( mạnh về loại 8mm)

-         Về lọai này có 3 sp chủ yếu chất lượng và giá thành ngang nhau: Robina, Inovar, Janmi

ƯU điểm: Chất lượng tốt

-         Độ chịu nước tốt nhất trong các loại gỗ công nghiệp

-         Độ chống mài mòn cao( chỉ sau hàng Tiêu chuẩn Đức một chút)

Nhược Điểm: Giá thành cao( 250-280k/m2 loại 8mm, 350-400k/m2 loại 12mm)

-         Màu sắc không đa dạng

Loại 3: Xuất sứ TQ sx tiêu chuẩn Đức: Kronotex

Chất lượng bề mặt tốt nhất, độ chịu nước cao, đọ chống mài mòn cao nhất.

Nhược diểm giá thành cao, mẫu mã không nhiều.

Loại 4: Hàng gia công tại Việt Nam phôi nhập từ TQ: Newsky( nhà máy tại Hưng Yên), Kussen( nhà máy tại Phú thọ)

Dóng sản phẩm này đa dạng về màu sắc, giá thành và chất lượng thuộc loại TB.

Hiện tại chiếm lĩnh thị trường lớn nhất tại VN, Do có một số công đoạn sx tại VN => giá thành hạ

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của các loại sàn gỗ trên thị trường. Chúc gia đình bạn có một không gian như ý.

Sàn Gỗ Kaindl
Trả lời 9 năm trước

Mời các bác tham khảo quaSàn gỗ KAINDLcủa bên em đây ạ.

Website:http://kaindl.com.vn/

Công ty Bách Lộc- Nhà phân phối độc quyền sản phẩm Sàn gỗ Kaindl sản xuất tại Cộng Hòa Áo.

Sàn gỗ,Sàn gỗ công nghiệp,Ván lót sàn,Ván sàn Châu Âu,Sàn gỗ tốt,Sàn gỗ cao cấp,Sàn gỗ Châu Âu.

Sàn Gỗ Kaindl
Trả lời 9 năm trước

Loại sàn nào cũng có ưu nhược điểm.

Nhưng nhu cầu các bác muốn lắp sàn gỗ cho gđ hay nơi công cộng mới là quan trọng.

và sau đó mới đến mục tiêu và mong muốn của các bác.

Ví dụ sàn gỗ Châu Âu thì độ thẩm mỹ cao, bề mặt gỗ tự nhiên chất lượng gỗ tốt, không có hóa chất độc hại cho sức khỏe trẻ em hay con người nói chung là đạt chuẩn E0, E1.

Chung Nguyen
Trả lời 9 năm trước

Sàn gỗ cn chỉ được mấy năm thôi bạn ơi,nếu lau nhà mà ko vắt sạch nước hoặc lỡ đổ nước ra sàn mà nó bị ngấm qua khe xuống dưới sẽ bị ẩm,cộng thêm mùa nồm miền bắc thường tích tụ quá nhiều nước làm cho sàn gỗ cn nhanh bị bong hoặc bị mối ăn.Vậy nên theo mình bạn nên làm sàn nhựa vân gỗ đi,đắt hơn tý nhưng bền hơn nhất là khả năng chịu nước.Không chỉ sàn nhà mà những nội thất khác trong nhà như tủ bếp,nabo nhà tắm bạn nên làm bằng gỗ nhựa ấy.

Trả lời 8 năm trước
mình đã sử dụng sàn gỗ thụy sỹ của bên sàn gỗ đạt thành. các bạn có thể tham khảo http://sangodatthanh.com/san-go-kronoswiss-b1927656.html hoặc gọi cho bạn này để đc biết chi tiết hơn
Tien Trieu
Trả lời 6 năm trước
Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ Tiền Triệu. Địa chỉ: Số 31/27, đường số 5, Phường Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương (Tìm vị trí) Chi nhánh ở TPHCM: 283/55 đường Huỳnh Tấn Phát phường Tân Thuận Đông Quận 7. Mã số thuế: 3702388822 (14/08/2015) Công ty xây dựng Tiền Triệu https://xaydungtientrieu.com/xay-dung https://xaydungtientrieu.com/sua-nha-cu https://xaydungtientrieu.com/xan-lap-mat-bang https://xaydungtientrieu.com/pha-do-cong-trinh https://xaydungtientrieu.com/xac-nha-cu
Bình An
Trả lời 4 năm trước

Một số hãng sàn gỗ nhập khẩu chất lượng cao được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng: Synchrowood, Alsa, Maxwood, Shark, Inovar, Janmi, Robina, Kronoswiss, Quickstep ...

Mọi chi tiết về sản phẩm xem tạihttps://sango.us/