Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lý do bạn nên chọn MacBook Pro 13 inch rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018

Trần Ngát02/01/2019 - 08:32

Lượt xem 149

Cái tên  Air 2018 được biết đến là một phiên bản nâng cấp đáng chờ đợi cho MacBook Air nguyên bản đã quá cũ kĩ. Thế nhưng thay vì chọn chiếc này, thì bạn sẽ hợp lý hơn nếu bạn chọn mua chiếc MacBook Pro 13 inch phiên bản rẻ nhất.

 

 

MacBook Air 2018 được đánh giá nhẹ hơn nhưng không quá nhiều

Đây là một trong những lý do chính để mua MacBook Air thay vì các laptop khác trên thị trường là bởi vì nó trọng lượng cực kì nhẹ. Thế nhưng sự khác nhau giữa hai phiên bản MacBook Air và MacBook Pro 13 inch là khó có thể nhận ra.

4 lý do bạn nên chọn chiếc MacBook Pro 13 inch rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018 - Hình 1

Phiên bản MacBook Air nặng khoảng 1,25kg, trong khi đó MacBook Pro cũng chỉ có 1,37kg. Với con số khoảng 0,12kg chênh lệch, thì đây được biết là sự khác biệt giữa hai chiếc laptop này là không quá đáng kể. Thực tế thì không phải là chiếc MacBook Air mới trở nên nặng hơn mà thay vào đó, những phiên bản MacBook Pro 13 inch đã dần nhẹ hơn.

Phiên bản MacBook Air dày hơn so với điểm dày nhất trên MacBook Pro

Tiếp đến là một lý do khác để chọn mua MacBook Air thay vì các chiếc laptop khác là vì độ mỏng cực kì tuyệt vời của nó. Thế nhưng tuy nhiên, đối với chiếc MacBook Pro 13 inch trên thực tế lại mỏng hơn vị trí dày nhất của MacBook Air 2018. So sáng chỉ khoảng 0,51mm, thế  nhưng ta có thể thấy nó rõ ràng đã đánh bại MacBook Air trong thị trường laptop nhỏ và nhẹ.

4 lý do bạn nên chọn chiếc MacBook Pro 13 inch rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018 - Hình 6

So độ dày ở điểm cực mỏng của MacBook Air 2018 lại chỉ có 4,1mm, trong khi phiên bản MacBook Pro lại là 15mm. Chính vì thế với chiếc MacBook Air sẽ chiếm ít không gian hơn so với MacBook Pro nhưng không quá nhiều.

 

Còn đối với chiếc MacBook Air mới có cùng độ phân giải Retina 2560×1600 hay như MacBook Pro. Một điểm khác biệt đó là ngoài ra thì điểm khác biệt chính giữa hai màn hình này là màu sắc và độ sáng.

4 lý do bạn nên chọn chiếc MacBook Pro 13 inch rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018 - Hình 4

Nhìn một cách tổng thể, đối với thiết kế màn hình của phiên bản MacBook Air mới tệ hơn MacBook Pro bởi đại diện của Pro được sở hữu gam màu “P3″ rộng hơn và tốt hơn. Ta có thể thấy đối với màn hình của MacBook Pro có độ sáng đến 500 nits trong khi MacBook Air lại chỉ là 300 nits. Đồng thời thì có lẽ chỉ những người dùng chuyên nghiệp mới có thể nhận thấy độ sâu màu này của MacBook Pro. Đối với màn hình MacBook Air vẫn có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng thông thường.

Đối với phiên bản MacBook Air 2018 vẫn là một cỗ máy tuyệt vời cho nhiều người dùng . Nếu bạn đã lỡ mua chiếc máy Air này thì đừng thất vọng, hãy tận dụng những gì mà nó có thể làm để hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn