Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên dùng iPad để làm việc 8 tiếng mỗi ngày?

Sen Nguyễn20/11/2018 - 19:15

Lượt xem 109

Bạn đang chọn mua một chiếc để làm việc nhưng đứng giữa muôn vàn chiếc máy tính đủ mẫu mã, chủng loại, từ thông thường đến những chiếc máy đẳng cấp hơn như , ,… Bạn không biết nên chọn loại máy tính nào? Đặc biệt nếu ưu tiên sự gọn nhẹ để tiện di chuyển thì nhiều người sẽ chọn ipadthay vì Macbook, tuy nhiên bạn không nên chọn Ipad vì những lí do dưới đây.

Safari cho IOS không thể tốt hợ trình duyệt máy tính

Theo một số tiêu chuẩn, Safari trên thực sự nhanh hơn JavaScript của Macbook nhưng trỉa nghiệm với người dùng lại kém hơn nhiều. Một số trang web như wordpress không hoạt động trên Safari của iOS. Nếu bạn đang làm việc thì trình duyệt là một trong những ứng dụng bạn muốn mở tại thời điểm hiện tại. Khi bạn đặt Safari trong Split View, toàn bộ giao diện người dùng sẽ thay đổi, thanh tab trên đầu biến mất khó có thể chuyển đổi giữ các tab với nhau. Safari cũng không hỗ trợ tiện ích mở rộng và những thao tác như sao chép hay thêm dấu trang đều mất đến 2 hoặc 3 lần nhấn thay vì cái nhấp chuột ở Macbook.

Không thể thay đổi ứng dụng mặc định

Điều này sẽ gây phiền toái nếu bạn quyết đi ngj làm việc cả ngày trên ipad. Bạn không thể chỉ ddingj trình duyệt mặc định hoặc ứng dụng lịch cho bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba nhưng khi đang cố mở một liên kết hoặc sử dụng các tính năng của hệ thống như chia sẻ, nó sẽ luôn tìm kiếm ứng dụng mặc định.

Ứng dụng hạn chế

iOS là môi trường sandbox còn macOS thì không. Tức là ứng dụng chỉ có thể hoạt động ở riêng góc nhỏ và không thể giao tiếp nhanh chóng với các ứng dụng khác. Các ứng dụng iOS không có quyền truy cập vào hệ thống tập tin hoặc tính năng cốt lõi như đồng bộ hóa khi so với macOS. Ngoài ra, không có GIMP, Illustrator, Photoshop hay Final cut X trên ipad.

Giải quyết phiền toái

MacOS là một nền tảng chứa nhiều tiện ích nhỏ. Một ứng dụng như Alfred có thể cho phép bạn tạo quy trình làm việc thực hiện bất kì loại tự động hóa hoặc công việc nào mà bạn có thể nghĩ đến. MacOS có cơ sở hạ tầng giúp bạn làm việc lâu dài hơn, hiệu quả hơn còn iOS thì bạn cần phải tạo cơ sở hạ tầng cho nó. Bạn phải tạo quy trình làm việc tự động iOS bằng ứng dụng Siri Shortcuts nhưng chúng khá hạn chế và bạn cần kích hoạt quy trình làm việc để nó hoạt động khá bất tiện.

Không có hệ thống quản lí tập tin hay bộ nhớ ngoài

Để đối phó với các tập tin trên ipad là điều không đơn giản. Bạn sẽ phải chuyển đổi hoàn toàn từ Finder sang iCloud Drive hoặc Dropbox để có được trải nghiệm hữu ích hơn. Một số ứng dụng sẽ không hỗ trợ chọn ứng dụng Files để bạn kiểm tra tập tin trùng lặp mà bạn phải đồng bộ hóa theo cách thủ công.

Ngoài ra, ipad có cổng USB-C nhưng bạn không thể sử dụng nó để kết nối bộ nhớ ngoài. Bạn phải gắn một ổ đĩa flash để sao chép dữ liệu.

Hạn chế đa nhiệm

Bạn chỉ có thể dùng 2 ứng dụng trên cùng một lúc. Bạn có thể mang theo một cửa sổ nổi khác nhưng không thẻ tùy chỉnh bố cục như trên macbook.

Trên đây là một vài lý do mà bạn nên chọn một chiếc macbook thay vì ipad để gắn bó 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng nếu chỉ cần một chiếc máy tính để giải trí thì đừng băn khoăn mà chọn ngay chiếc ipad pro nhé! Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm trên vatgia.com để biết thêm chi tiết vè mức giá của sản phẩm.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn