Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 điều cần chú ý trước khi mua laptop mới

Lê Minh Huyền17/11/2018 - 00:21

Lượt xem 109

Trước khi bạn mua mới, hãy chú ý 4 điều ở trong bài viết. Bạn cần biết rõ nhu cầu cá nhân vì nó sẽ có tác động lớn đến những trải nghiệm ở tương lai.

5 điều bạn cần lưu ý trước khi mua laptop mới

Bạn sẽ dùng nó như thế nào?

Điều quan trọng nhất trước khi mua laptop là biết được là bạn mua nó để phục vụ những nhiệm vụ gì mỗi ngày. Nếu chỉ để tạo báo cáo, word và trang tính thì hầu hết các hiện tại trên thị trường đều sẽ dễ dàng làm được các tác vụ này. Nhưng nếu bạn cần laptop để thay thế thì nên sử dụng các thiết bị có lớn 15 inch hoặc 17 inch vì chúng cung cấp một trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng.

Nếu bạn cần một laptop cho công việc nặng hơn như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, phát triển sản phẩm hoặc nhiều công việc đòi hỏi cấu hình mạnh thì nên chọn các thiết bị có chip xử lý thế hệ 7 trở lên của Intel, RAM tối thiểu 8GB hoặc 16 GB sẽ tốt hơn. Các cổng kết nối phụ kiện cũng cần có đầy đủ sẽ là tốt nhất.

Bạn muốn sử dụng phần mềm nào?

Một yếu tố quan trọng khác là phần mềm mà bạn đang có nhu cầu sử dụng. Apple có thể đến với cấu hình mạnh và hình thức đẹp mắt nhưng có một vài phần mềm sẽ không tương thích với macOS. Đó là một chút giới hạn đối với các cao cấp của Apple.

5 điều bạn cần lưu ý trước khi mua laptop mới

Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất cho máy tính xách tay, và như vậy là lựa chọn tốt nhất cho khả năng tương thích tối đa. ChromeOS, chạy trên Chromebook cũng trở nên phổ biến, do dựa trên công nghệ điện thoại đám mây của Google.

Bạn sẽ di chuyển thường xuyên?

Nếu công việc của bạn thường yêu cầu di chuyển nhiều, thì việc lựa chọn một laptop có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và độ bền cao trở nên phù hợp hơn. Kích thước thường được quyết định bởi màn hình, vì vậy hãy tìm một laptop có màn hình 13.3 inch hoặc nhỏ hơn và có trọng lượng khoảng dưới 1.5kg. Tuổi thọ cũng quan trọng trong trường hợp này vì bạn không có nhiều thời gian để sạc chúng. Do vậy, hãy chọn mẫu laptop nào cung cấp khoảng 7 - 8 giờ sử dụng là tốt nhất.

5 điều bạn cần lưu ý trước khi mua laptop mới

Laptop có phù hợp với tài chính của bạn không?

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều phân khúc máy tính xách tay để lựa chọn. Do đó, không cần phải chi tiêu quá nhiều khi bạn mua một laptop mới. Bạn biết được khả năng tài chính của mình và xem laptop nào phù hợp với ví tiền.

5 điều bạn cần lưu ý trước khi mua laptop mới

Một cách để tận dụng tối đa tiền của bạn là xem xét các cấu hình khác nhau cho từng máy và chọn những gì bạn thực tế cần. Nếu có một tùy chọn cho ổ SSD nhỏ hơn hoặc bộ vi xử lý thế hệ trước, nhưng vẫn phù hợp nhu cầu của bạn thì hãy chọn chúng. Hãy nhớ rằng chi tiêu một cách khôn ngoan bây giờ có thể giúp bạn tiết kiệm và không phải nâng cấp trong một hoặc hai năm nữa.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của mình.

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn