Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các tiêu chí chọn mua laptop gaming phù hợp

Nguyễn Diệu Linh11/11/2018 - 11:32

Lượt xem 82

Có nhiều người không tiếc bỏ ra một khoản lớn để sở hữu một chiếc dành riêng cho việc chơi game nhưng vẫn không thể ưng ý với lựa chọn của mình. Dưới đây là một số những tiêu chí để chọn mua laptop gaming phù hợp nhất cho mọi người tham khảo.

Laptop hay ?

Lựa chọn laptop hay để bàn phục vụ việc chơi game phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển và khả năng tài chính của người mua. Nếu bạn không yêu cầu cao ở tính di động thì một chiếc máy tính để bàn 20 triệu có khả năng xử lý tốt hơn cả một chiếc laptop 30 triệu. Ngược lại, nếu bạn cần mang máy tính đi nhiều nơi thì laptop gaming là một lựa chọn tối ưu.

hay laptop thời trang?

Đây là một điểm đáng lưu ý mà bạn cần quan tâm. Mac OS chưa từng được đánh giá là một nền tảng hỗ trợ tốt cho game nên do vậy, rất nhiều tựa game không thể hoạt hoạt động được trên hệ điều hành này. Dĩ nhiên vẫn có thể khắc phục bằng cách cài đặt Windows  lên Macbook rồi cài game nhưng cách này sẽ khiến Macbook rơi vào tình trạng nóng lên thường xuyên và nhanh chết yểu.

Nếu vẫn muốn sở hữu một chiếc laptop có vẻ ngoài đẹp đẽ thì bạn có thể lựa chọn những dòng laptop thời trang hay multimedia laptop -  phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa năng: công việc, chơi game hay thậm chí là thiết kế đồ họa. Những dòng laptop này thường khá mỏng nhẹ và kiểu dáng đẹp nhưng khả năng lại chưa được đánh giá cao. Đối với những tựa game nặng thì nhiệt độ CPU và GPU sẽ rất cao, dẫn đến tuổi thọ của máy không còn lâu dài. Một số gợi ý cho bạn là các model XPS 15, ZenBook,....

Kích thước nào là phù hợp?

Các dòng laptop gaming rất đa dạng về kích thước màn hình, trong đó thông dụng nhất là 15 inch và 17 inch, nhỏ hơn một chút có 13 và 14 inch. Ngoài ra còn một số các loại máy tính ngoại cỡ như MSI GT83 Titan 18 inch hay Predator 21X với 21 inch đang giữ kỉ lục về mẫu laptop nặng nhất hiện nay với tổng khối lượng cả sạc lên tới 10kg.

Các dòng laptop được ưa chuộng nhất hiện nay là 15-17 inch với trọng lượng trong khoảng 2.2 - 3.5kg, phục vụ tốt yêu cầu sử dụng của bạn.

Cấu hình như thế nào là ổn?

  • Nên chọn CPU 4 nhân
  • Dung lượng RAM tối thiểu 8GB
  • GPU nên chọn dòng GeForce GTX, phổ biến hiện nay là GTX 950M, GTX 960M, GTX 1050M.... Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà người dùng có thể lựa chọn GPU phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm SSD để tốc độ load nhanh hơn khi sử dụng.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn mua máy tính chơi game!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn