Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn mua laptop cho sinh viên kỹ thuật, Nên chọn loại nào?

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ03/10/2018 - 13:38

Lượt xem 174

Về nhu cầu mua của sinh viên hiện nay hầu như ai cũng có để có thể đáp ứng được nhu cầu học tập. Mỗi ngành học thì sẽ có sự lựa chọn cho các loại laptop khác nhau. Vậy với ngành kỹ thuật, nên chọn mua loại nào là tốt nhất?

Điều đầu tiên khi chọn mua laptop là phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Đối với sinh viên kỹ thuật, khi mua laptop cần quan tâm đến những thông số về CPU, RAM, SSD, Card đồ họa.

Về CPU

Do đặc trưng về tính chất công việc thường phải sử dụng các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, AI, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm dựng video,… Vì thế, dòng laptop mà phù hợp với ngành này cần có cấu hình mạnh, cụ thể CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7.

Về RAM và trang bị

Ram tối thiểu để đáp ứng cho nhu cầu học tập của các sinh viên ngành này là 4 GB và tốt nhất nên là 8 GB. 

Sinh viên kỹ thuật cần phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên , ví dụ như các phần mềm thiết kế như AutoCAD, Catia, ANSYS, Solidworks hay các tài liệu, video học tập, các bản báo cáo. Vì thế, ổ đĩa cứng ít nhất phải trên HDD 500 GB.

Các mẫu laptop dành cho dân kỹ thuật thì máy nên được trang bị các loại card đồ họa chuyên dụng có thể là card NVIDIA Geforce hoặc AMD với bộ nhớ từ 2 GB trở nên. Đối với card NVIDIA sẽ có dòng card GTX hoặc Quadro, nếu chỉ có nhu cầu công việc mà không cần chơi game giải trí quá nhiều thì lựa chọn card Quadro sẽ hợp lý hơn. Bởi đây là dòng card chuyên dụng để xử lý các tác vụ đồ họa dành riêng cho thiết kế hơn và dòng card này cho khả năng tính toán chính xác hơn so với GTX.

Về

Sinh viên ngành kỹ thuật nên chọn màn hình với kích thước ít nhất 14 inch trở lên. Độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn thì khả năng hiển thị sẽ cao làm việc chuẩn xác hơn. Hơn nữa, màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua laptop dành cho dân kỹ thuật. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được loại laptop phù hợp với nhu cầu của riêng mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn