Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn chọn mua laptop chơi game

Nguyễn Hà Mi02/08/2018 - 11:33

Lượt xem 161

Để chọn được một chiếc chơi game phù hợp với nhu cầu và điều kiện thì cần dựa vào những yếu tố nào? Hãy cùng tham khảo một số tiêu chí khi chọn mua laptop chơi game ở dưới đây.

kích cỡ bao nhiêu?

Các loại kích thước màn hình của laptop chơi game khá đa dạng, các kích cỡ thông dụng nhất là 15” và 17”, còn các kích cỡ nhỏ hơn như 13” và 14”, hay các loại ngoại cỡ như MSI GT83 Titan màn hình 18”, hay Predator 21X với kích thước màn hình 21”.

Màn hình quá to sẽ gây bất tiện khi di chuyển máy, còn nhỏ quá thì cũng không ổn, các máy tính màn hình nhỏ và các máy tính quá mỏng thì hệ thống cũng nhỏ bé theo. Không gian trong máy cũng kém thông thoáng hơn. Hậu quả kéo theo là nhiệt độ máy khi sử dụng là khá cao.

Các loại laptop chơi game hiện nay có kích cỡ màn hình phổ biến là 15” hoặc 17”. Màn hình kích thước 15” là vừa đủ để chiếc laptop vừa sở hữu cấu hình tốt, vừa có hệ thống tản nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên những tính năng thời thượng như card đồ hoạ cao cấp GTX 1070, 1080 hay G-sync, màn hình 3D, … thì thường chỉ được trang bị trên những chiếc máy tính màn hình 17”.

Laptop full HD hay 4K, màn hình TN hay IPS?

Độ phân giải Full HD trở lên thì anh em nên chọn ngay để có những trải nghiệm game tốt nhất, nếu muốn mua laptop vừa để chơi game vừa để làm thiết kế thì nên chọn màn hình 2K hoặc 4K. Thông thường cùng một đời máy, cùng là tấm nền IPS thì tuỳ chọn màn hình 4K vẫn sẽ cho độ phủ màu sRGB và Adobe RGB cao hơn màn hình Full HD.

Tấm nền IPS thường cho màu sắc và góc nhìn rộng hơn dù tấm nền TN cũng đủ để thưởng thức game. trên thị trường hiện nay đã xuất hiện thêm công nghệ màn hình mới là tấm nền IGZO. Tấm nền IGZO thường cho độ phủ màu Adobe RGB đạt tới khoảng 100%, điều này cực kỳ giá trị với anh em làm thiết kế đồ hoạ bởi nó có độ sai màu rất thấp.

Về cấu hình

Cấu hình càng cao thì laptop sẽ càng đắt tiền, nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế đủ để mua những chiếc laptop chơi game mà mình thích, vì thế nên bạn cần tập trung vào những tiêu chí cụ thể nhất để có thể chọn được chiếc laptop chơi game tốt trong tầm tiền mà mình có. Để chơi được tựa game nặng cỡ như PUBG thì anh em nên chọn 6300HQ trở lên.

Dung lượng tối thiểu để trải nghiệm game được tốt phải là 8GB RAM.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn