Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tư vấn cách chọn mua laptop phù hợp nhất cho dân kỹ thuật

Phan Bảo Linh18/07/2018 - 09:41

Lượt xem 187

Dân kỹ thuật bao gồm các ngành như cơ khí, xây dựng, kiến trúc, thiết kế ,… Nếu bạn là sinh viên hoặc người đã đi làm chuyên bên kỹ thuật và cần một chiếc đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc của mình, hãy tham khảo tư vấn về cách chọn mua laptop phù hợp cho dân kỹ thuật dưới đây nhé!

Điều quan trọng nhất bạn nên chú ý tới là tiêu chí chọn mua. Một chiếc laptop phù hợp với dân kỹ thuật cần đảm bảo các tiêu chí sau:

CPU ổn định và khỏe

Các loại máy có cấu hình khoẻ mới có thể chạy nhanh các phần mềm như Cad, photoshop, vẽ 3D, dựng phim,… Bạn nên chọn máy core i5 trở lên, tốt nhất là core i7.

RAM

Lời khuyên về tiêu chí chọn RAM cho dân kỹ thuật là đạt tối thiểu 4GB, tốt nhất là 8GB thì khả năng xử lý mới mướt hơn được. Ví dụ bạn là dân chuyên đồ họa thì chắc hẳn bạn có cài ứng dụng dựng video Adobe Premiere, khi đó bạn phải chọn RAM bét nhất là 4GB với Windwos 64 bit.

Việc quyết định máy khởi động nhanh chậm, tốc độ xử lý công việc nhiều phụ thuộc vào yếu tố đầu tiên là SSD. Tuy nhiên nhược điểm của ổ SSD là dung lượng khá thấp (128GB hoặc 256GB) so với ổ HDD truyền thống là 500GB, do vậy bạn có thể chọn dòng máy có tích hợp 2 ổ cứng SSD và HDD để thoải mái hơn trong việc lưu trữ thông tin tài liệu.

Nếu dòng máy bạn chọn có ổ SSD mà không thể lắp thêm ổ thứ 2 là HDD được thì có thể mua thêm để tăng thêm nhu cầu sử dụng.

Card đồ họa

Đối với laptop Windows cần trang bị card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên là tốt. Điều này cũng tùy vào công việc của bạn. Nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì cần chọn các loại card cao hơn như GTX 1050…

Hiện nay, đa phần dân thiết kế đồ họa, thường chọn dòng  bởi máy được tích hợp Intel Iris Plus Graphics 640 (hoặc card rời AMD Pro 450), có độ sắc nét cao, mỏng nhẹ, thiết kế sang chảnh tiện lợi mang máy theo để đưa các mẫu thiết kế cho khách lựa chọn.

Màn hình

Kích thước màn hình nên chọn khoảng 14 inch trở lên, đối với Macbook là 12-13.3 inch. Đối với người có nhu cầu công việc cao có thể mua thêm màn hình rời lớn hơn. Độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên giúp khả năng hiển thị cao, chuẩn xác hơn để khi làm các ứng dụng đồ họa. Màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Giá cả

Giá các chiếc laptop tốt cho dân kỹ thuật đa phần sẽ khoảng tầm từ 15 triệu trở lên để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công việc.

Trên đây là tư vấn về cách chọn laptop phù hợp nhất cho dân kỹ thuật với các tiêu chí cụ thể. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể lựa chọn được chiếc laptop ưng ý, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn