Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Học thiết kế đồ họa và kỹ thuật nên mua laptop dựa trên tiêu chí nào?

Diệu Linh07/05/2018 - 14:19

Lượt xem 148

Khác với những người dùng phổ thông, những người học chuyên về mảng thiết kế đồ họa hoặc kỹ thuật thường có những đòi hỏi rất cao về . Để tìm mua các mẫu laptop phù hợp nhất với những tiêu chuẩn khắt khe của công việc, bạn nên lưu ý đến những tiêu chí sau.

Hệ điều hành MacOS, Windows

Nên chọn laptop có hệ điều hành MacOS hay Windows là câu hỏi đầu tiên của các bạn học thiết kế đồ họa, kỹ thuật vì 2 hệ điều hành có cách vận hành rất khác nhau.

, bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm vượt trội về hiển thị hình ảnh và cấu hình cao cho phép chạy các ứng dụng đồ họa nặng. Tuy nhiên, MacBook cái gì cũng tốt trừ giá thành.

Với các dòng laptop sử dụng hệ điều hành Windows, giá thành sẽ rẻ hơn, nhưng hiệu năng, thiết kế của máy lại không rẻ chút nào khi Windows liên tục cập nhật hệ điều hành để người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn.

Vi xử lý Core i5, i7 và card đồ họa rời

Đây là yếu tố rất quan trọng khi các phần mềm xử lý đồ họa thường được cập nhật liên tục và có cấu hình khá mạnh. Hãy chọn mua những chiếc laptop chạy vi xử lý Core i5, i7 và card đồ họa rời nhé!

15 inch và cổng kết nối HDMI

Để phục vụ cho công việc thiết kế, xử lý hình ảnh một cách tinh vi, chính xác nhất, tại sao bạn không trang bị cho mình một chiếc laptop có màn hình từ 13 -15 inch. Ngoài ra, các cổng kết nối như HDMI, Type C hay Thunderbolt cũng rất cần thiết.

Lựa chọn bộ nhớ RAM 4 – 8GB

Bạn hãy chọn mua laptop có bộ nhớ RAM ít nhất 4GB để đảm bảo quá trình học tập, làm việc không gặp khó khăn, gián đoạn. Nếu bạn dư dả hơn về tài chính, bạn có thể tìm đến các dòng laptop có hoặc có hỗ trợ gắn thêm RAM.

Lựa chọn

SSD có khả năng tiết kiệm pin và bảo vệ dữ liệu tốt hơn so với , tuy nhiên, nhược điểm của ổ cứng SSD là nó có dung lượng lưu trữ khá thấp, từ 128 – 256GB. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mua thêm từ 500GB trở lên là được nhé!

Việc đầu tư vào một chiếc laptop chất lượng là vô cùng xứng đáng với các bạn học đồ họa, kỹ thuật vì bạn sẽ nhận được nhiều hơn là cho đi. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn có thể mua sắm thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn