Chọn cấu hình Laptop chơi game thế nào cho phù hợp?

 

So với các dòng Laptop khác, Laptop chơi game yêu cầu cấu hình phải cao hơn để đảm bảo trong quá trình chơi game máy không bị lag, giật. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn có thể lựa chọn một cấu hình phù hợp nhất.

 

 

 

 

 

1./

Card đồ hoạ (card màn hình).

 

 

Laptop chơi game thường yêu cầu card màn hình có hiệu năng cao vì thế nên nó là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật card đồ họa để tránh lựa chọn sai máy.

Bạn có thể chọn card đồ họa rời cung cấp bởi hãng sản xuất: NVIDIA & AMD.

Bạn có thể so sánh điểm số hiệu năng card đồ họa của Laptop với cấu hình yêu cầu của Game; Card có khả năng chơi game được là khi điểm số hiệu năng trên Laptop lớn hơn. Các bạn có thể tự tìm hiểu về cách tra cứu điểm số và cách tính điểm số card đồ họa trên Laptop.

2./

Vi xử lý (CPU).

 

CPU có tốc độ tốt thì chắc chắn hệ thống hoạt động của máy luôn ổn định, chạy mượt hơn.

Để lựa chọn được CPU thì các bạn nên so sánh cấu hình đề nghị của game với cấu hình của Laptop. CPU bao gồm 2 thông số : số nhân & tốc độ. 2 thông số này càng cao thì hiệu năng càng cao.

3./

RAM.

 

 

Dung lượng Ram lớn thì hệ thống máy hoạt động ổn định, sẽ không xảy ra tình trạng giật lag or đứng máy.

Bạn cần chú ý vào thông số Ram (dung lượng & chuẩn Ram). Ram tốt là chuẩn Ram cao. Vd: DDR4 sẽ có tốc độ cao hơn DDR3. Dung lượng chuẩn hiện nay là 4Gb; với 8 Gb thì khá dư.

4./

Màn hình.

 

 

Chuẩn của màn hình thì yêu cầu chọn màn hình 14 inch; có độ phân giải HD từ 1280x 720 trở lên.

Hiện nay, cũng có nhiều tựa đề game cho người dùng lựa chọn và việc lựa chọn màn hình Laptop chơi game cũng ảnh hưởng không ít đến sự trải nghiệm của người chơi. Hình ảnh sẽ bị mờ và không rõ nét nếu độ phân giải quá thấp.

Với những thông tin lựa chọn cấu hình như trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một Laptop chơi game đạt yêu cầu nhất. Các bạn hãy trải nghiệm và cũng chia sẽ nhé!

Chưa có câu trả lời nào