Tư vấn lắp thùng máy tính để học 3D?

Em muốn lắp cây máy tính trong khoảng 10 triệu đồng, dự định học đồ họa với 3D Max.

Khoản tiền trên chưa bao gồm màn hình, em muốn dành ra 10 triệu đồng đổ về chỉ để dựng PC. Mục đích của thiết bị là xử lý các phần mềm đồ họa 3D.

Với nhu cầu này, em nên chọn cấu hình ra sao.

Cảm ơn mọi người!

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn ,

- Với số tiền 10tr , bạn quyết định chọn PC thay vì laptop để phục vụ cho công việc đồ hòa là rất chính xác .
- Thiết kế bằng 3Dsmax hay sketchup đòi hỏi khá nhiều tài nguyên của chip xử lý và với tầm tiền này thì i5-6500 là sự lựa chọn khá tốt với hiệu năng cao và sử dụng cấu trúc Intel Skylake mới nhất . Với chip đồ họa tích hợp , bạn có thể dùng tốt với nhu cầu đồ họa và nếu sau này có điều kiện có thể mua thêm card rời để hệ thống đa nhiệm hơn .
- Cấu hình bên dưới có giá chỉ hơn 9tr 1 chút . Số tiền còn lại bạn có thể nhính thêm chút lên thêm SSD hoặc nếu không có nhu cầu lớn về dữ liệu thì bạn có thể thay HDD bằng SSD với giá thành không chênh lệch mấy sẽ cải thiện tốc độ xử lý file rất nhiều . Dư gần 1tr , bạn có thể tích cóp thêm mua 1 chiếc card màn hình ưng ý hoặc dùng vào việc mua thiết bị ngoại vi như : phím , chuột , tai nghe , loa ...

+ CPU: Intel Core i5-6500 3.2GHz (3.6GHz Turbo Boost ) Skylake LGA 1151(BH 36 Tháng)
+ Ram : Gskill Aegis 8GB ( 2x4GB ) Bus 2133 cas 15 - DDR4(BH 36 Tháng)
+ Mainboard Intel: Asrock H110M-HDV - Skylake LGA 1151(BH 36 Tháng)
+ HDD : Western Digital Caviar Blue 1TB - 64MB cache - 7200 vòng - Sata 3(BH 24 Tháng)
+ Case - Vỏ máy tính: CPR G+ - Case(BH )
+ Nguồn máy tính: In-Win PowerMan IP-S 400W Peak 480W - True Power PSU(BH 36 Tháng 1 đổi 1 mới 100% .)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

CPU Core I3-4160 (3.6GHz) 2570
Main Asus H81M-P 1250
2x DDR3 4GB(1600) Corsair C9CMZ4GX3M1A 1140
Asus 2GB GTX 750TI 3000
HDD WD 1TB 1190
Power Corsair 450w 750

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Mục đích của bạn chủ yếu học đồ họa nên các thao tác xử lý cần nhanh. Vì vậy nên chọn ổ cứng SSD, Ram 8G bus 1600 trở lên, Card đồ họa 1Gb trở lên. Bạn có thể tham khảo cấu hình sau:
1. Ổ SSD Samsung 850 Evo 250Gb SATA3 - 2,699,000 VNĐ
2. CPU Intel Pentium G3450 (3.4Ghz/ 3Mb cache) - 1,500,000 VNĐ
3. RAM Kingston 8Gb DDR3 1600 Non-ECC KVR16N11/8 - 900,000 VNĐ
4. Main Gigabyte H81M-Gaming 3 (Chipset Intel H81/ Socket SK1150/ VGA onboard) - 1,700,000 VNĐ
5. Gigabyte N420-2GI (Geforce GT420/ 2Gb/ DDR3/ 128Bit) - 1,250,000 VNĐ
6. Vỏ máy tính Orient 3003B (Đứng) - 290,000 VNĐ
7. Nguồn PC Orient ATX 600W - 460,000 VNĐ
8. Bộ bàn phím + Chuột quang - 520,000 VNĐ

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước
Chia sẻ thật là bạn chưa bao giờ dùng máy tính để sử dụng 3DsMax phải không ? Cấu hình bạn đề xuất hoàn toàn đi ngược với tiêu chí sử dụng của bạn cần tư vấn .
1 điểm tôi cần nói với bạn là hiệu năng iGPU tích hợp của chip G3450 đã tương đương với chiếc card hình bạn chọn rồi và chip G3450 không thể nào chạy đc 3DsMax . Nó chỉ có thể dùng để xử lý những phần mềm đồ họa nhẹ như PTS hay Corel mà thôi .
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước
Có vẻ bạn ko am hiểu sâu về máy tính cũng như cách thức hoạt động của các phần mềm. Cái tiêu tốn nhất khi xử lý đồ họa là bộ nhớ RAM và tốc độ (bao gồm cả RAM, CPU, tốc độ ổ cứng, bus của RAM, bus của MAIN, card màn hình). Cấu hình tôi đưa ra RAM 8Gb, ổ cứng thể rắn SSD và Card đồ họa 2Gb là quá đảm bảo cho việc chạy 3DMax, Còn CPU chỉ góp phần nào, tất nhiên CPU càng mạnh thì càng tốt, nhưng bạn này chỉ có 10 triệu nên ko thể đưa ra CPU core i3 hay Core i5 được. vì dùng CPU dòng Core i sẽ kéo theo các linh kiện khác phải tương thích và chi phí cũng tăng vượt 10 triệu. Theo bạn thì nên chọn Core i5, RAM 4Gb, ổ cứng Sata 500Gb/1Tb.... hay nên chọn cấu hình tôi đề xuất ở trên.