Mua laptop nào trong khoảng 10 triệu đồng để học lập trình và đồ họa?

Chào các anh chị.

Em đang học đồ họa và lập trình song song. Em tích góp được 10 triệu đồng và không biết phải mua laptop nào trong khoản tiền này để học lập trình và đồ họa?

Em mua máy cũ cũng được, miễn đáp ứng nhu cầu như trên của em. Mong các anh chị tư vấn giúp. Em cảm ơn.

Mr Sơn
Trả lời 8 năm trước

Giá tầm này bạn thử tham khảo dòng này xem nhé: ASUS K501LB-DM127D - i3-5010U 2.1GHz, 4GB, 500B, VGA GT 940M 2GB, 15.6" FHD

nếu bạn ở TP.HCM thì bạn có thể ghé Hangchinhhieu.vn bên mình nhé, hàng chính hãng, giá cực tốt, hỗ trợ cài đặt miễn phí suốt thời gian bảo hành. (Có ship hàng toàn quốc) :)

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu là đồ họa thì thật là khó khăn, bạn phải mua máy cũ thôi. Cái này thì phải mua ở người quen mới đảm bảo. Mình khuyên không nên lên cá trang mạng để mua, vì có thể đột tử trong khi lại ko có bảo hành. Do có nhu cầu về đồ họa nên bạn bắt buộc phải mua máy có card rời. Mình gợi ý cho bạn như sau:
- Dell inspiron 14 5448
- Chip i3 5005u
- Ram 4GB

- Card rời : AMD Raedon HD R7 M265 2GB Vram.

Dell thì thường bền hơn các hãng khác. Mẫu này có giá khoảng 10,2 triệu đồng. Bạn có thể chọn những máy khác chỉ cần nhớ là phải có card rời là được.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Trong tầm 10 triệu để dùng được đồ họa thì khó đấy. Bạn tham khảo mẫu này nhé:

ASUS X554LJ-XX014D

CPU: Intel Core i3 4005U 1.7 GHz 3MB
RAM: 4GB DDR3L 1600MHz
Đĩa cứng: HDD 500GB-5400rpm
Card đồ họa: VGA GeForce 920M 2GB DDR3 + Intel HD Graphics 4400
Màn hình: 15.6'' HD (1366 x 768 pixels)
Tích hợp đĩa quang: DVD±RW
Cổng giao tiếp: USB 2.0 USB 3.0 HDMI LAN
PIN: 3 Cells 33Whr
Trọng lượng: 2.3kg
Hệ điều hành: Free Dos

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Dell Latitude E6530 i7*3720QM/4g/320g/ 15.6"FHD/Card rời 1Gb. Đang có bán tại minhvu.vn. Đầu tư thêm cái ổ SSD nữa thì khỏi phải nghĩ về cấu hình. BH 12 tháng

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn làm con máy tính xách tay Dell Inspiron 14 5000 series (5448), Intel Core i3-5005U(2.0GHz,3MB),4GB RAM,500GB HDD,14",2GB AMD,WL+BT,WC,Ubuntu,Silver,1Yr
Giá khoảng 10,5 triệu đồng nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dòng CPU - 5200U là dòng tiết kiệm điện, đồng nghĩa với việc giảm điện tiêu thụ nhưng cũng giảm hiệu năng. VGA AMD thì trước nay tôi vẫn có chút mặc cảm với hệ thống Driver của AMD làm việc không hiệu quả (nhưng hiện nay đã có chút thay đổi).Theo tôi nếu bạn quan tâm tới thời lượng pin nhiều hơn thì nên chọn dòng này.
Dòng CPU - 4210M là dòng chuẩn trên laptop, kết hợp với VGA Nvidia Gefore 940M 2Gb tôi cho là khá ổn về hiệu năng đồ họa (tôi vẫn thiên về dòng này hơn ).
Còn best choice với tôi đã làm đồ họa không chọn laptop. Phải máy bàn mới đáp ứng đủ nhu cầu xử lý hình ảnh 3D và cho phép sử dụng màn hình rộng hơn màu sắc chuẩn hơn để đánh giá đúng sản phẩm mình làm ra.
Chúc bạn may mắn !

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Lập trình cần RAM nhiều, đồ họa cần Card VGA cao. Nếu có điều kiện thì mình khuyên bạn nên mua MacBook.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn đang là sinh viên nên có lẽ việc di chuyển máy là rất cao. Vì vậy ko lắp máy bàn dc, đối với laptop thì bạn chọn 1 máy tầm core i5 ram 4gb và lắp thêm 1 thanh 4g để thành 8gb. Ổ cứng cố gắng mua loại có ssd sẵn rồi, dung lượng thấp chút cũng dc. Nếu cần lưu nhiều thì mua thêm cái hdd di động tầm 1tr là dc 500gb rồi. Cấu hình như vậy là dư sức cho bạn học và chơi các kiểu trong 4 năm rồi. Bạn đừng quá băn khoăn như vậy sau này ra trg bạn có dùng dc nó nữa ko. Yên tâm vẫn dùng vô tư. Các công ty bạn đi làm chắc chắn bạn sẽ dc trang bị máy tính bàn để làm việc. Máy laptop của bạn lúc này đa số là để không ở nhà hoặc có làm cũng ít. Trừ khi bạn tự mở dịch vụ riêng làm ở nhà thì sẽ dùng nhiều nhưng mình nghĩ lúc đó cái lap bạn mua bây giờ nó cũng thuộc loại hàng cổ rồi và bạn sẽ muốn lắp 1 cái case khủng hoặc mua cái lap khủng khác chứ ko muốn dùng cái lap mua từ 4 năm trc. Tóm lại mua 1 cái 15tr đổ về là thoải mái rồi.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể tham khảo dòng Asus P550LN, giá bữa nay cỡ 13tr gì đó, mình mua hè năm ngoái, mình vừa dùng văn phòng, vừa thiết kế, sử dụng PS, AI, Pr, Ae (hơi chậm ở Ae)... các loại vì mình vừa làm freelancer nữa. Máy chạy ổn, tốt, tuy chỉ có lâu lâu phần cứng trục trặc, đem qua hãng họ bảo hành thay mới free nên cũng ko có gì lắm.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Bạn dùng phần mềm đồ họa gì ? Nếu chỉ dùng phần mềm đồ họa nhẹ như Cad, Solid, Corel thì ban có thể sử dụng ASUS với tầm giá 10tr máy mới là ổn. Nếu bạn dùng các phần mềm đồ họa nặng thì e là không ổn, bạn có thể tham khảo mua máy cũ ở những nơi uy tín, tuy nhiên rủi ro cũng khá lớn bởi máy cũ hiện chủ yếu là máy có linh kiện hỗn tạp