[Tư vấn] Cần build máy tính bàn trong tầm 10-12 triệu?

Mọi người tư vấn hộ e build con PC khoảng 10~12 tr.
hiện tại e đã có sẵn :
vga NVIDIA GEFORCE GT 730 2048mb DDR3
ram KINGSTON DDR3 4GB Bus 1600Mhz
và bàn phím chuột

Vậy khoảng tiền + mấy thứ trên e muón build lên 1 con 12gb ram, các thím giúp e phát. Sẵn tư vấn e mấy chỗ bán ok ở Hà Nội luôn ạ.
P/s: e cần cả màn nữa.
Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Hướng dẫn Build Case PC 10 - 12 triệu chơi game chi phí hợp lý nhất

Việc xây dựng cho mình một hệ thống máy tính hiệu năng cao với chi phí hợp lý luôn là một bài toán khó để trả lời. Các bộ phận máy tính có thể lắp ráp với nhau tương tự như những viên gạch Lego, và chúng rất phong phú với chất lượng và giá cả đa dạng khiến nhiều người gặp không ít khó khăn khi đánh giá và lựa chọn để lắp đặt. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh không ngừng từ phía nhà sản xuất đã thúc đẩy việc ra đời rất nhiều tính năng mới mà đôi khi thực sự không cần thiết trong quá trình sử dụng hằng ngày. Hôm nay, qua bài viết này, bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình một hệ thống máy tính chơi game tốt mà chi phí bỏ ra chỉ khoảng 500$ mà thôi.

Đây là bài viết hướng dẫn để có thể xây dựng một cỗ máy PC ngân sách tốt nhất có thể có với chất lượng hiệu năng cao và ổn định. Các bộ phận được lựa chọn đã được xem xét với giá cả phải chăng mà không bị mất chất lượng và độ tin cậy được đảm bảo từ những nhà sản xuất có tên tuổi. Quan trọng nhất, với hệ thống được giới thiệu hôm nay sẽ mang đến cho bạn hiệu suất chơi game tuyệt vời mặc dù chi phí bỏ ra thấp. Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể chơi ở mức thiết lập cao nhất cũng như bật tính năng khử răng cưa AAA, tuy nhiên, tinh chỉnh một chút và bạn vẫn có thể thưởng thức một cách thoải mái nhất.

Dưới đây là những thành phần linh kiện đề nghị cho cấu hình máy tính chơi game ngân sách.

I. Bộ vi xử lý Intel Pentium G3258 (3.2 GHz):
Hiện nay, khi mua máy, người dùng thường hay được tư vấn trang bị bộ vi xử lý thật mạnh trên một chiếc bo mạch chủ cấp thấp hoặc ngược lại, điều này dẫn đến sự chênh lệch giữa hiệu năng xử lý của CPU lẫn khả năng đáp ứng trên bo mạch chủ. Do đó, người dùng sẽ phải mất tiền cho những tính năng không bao giờ xài đến và lãng phí khả năng sử dụng hết hiệu suất mà CPU cung cấp. Vì vậy, với kinh phí hạn chế, chúng tôi khuyến khích việc cân bằng chi phí khi trang bị một bộ vi xử lý hiệu quả với một chiếc bo mạch chủ tương xứng.
Bộ vi xử lý Intel Pentium G3258 là phiên bản kỷ niệm 20 năm thương hiệu Pentium ra đời và là bộ vi xử lý chơi game tốt nhất do nhiều nguyên nhân: nó cực kỳ rẻ, có khả năng ép xung cao và cực kỳ ổn định. Bộ vi xử lý 2 nhân này có thể cạnh tranh với các dòng CPU từ 200$ – 300$ của Intel trong hầu hết các tựa game khi được ép xung với mức giá thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó, chỉ có một vài tựa game là tận dụng tốt lợi thế của bộ vi xử lý lõi tứ, tuy nhiên, cái giá phải bỏ ra là nhiều hơn những gì mà G3258 đem lại.

Vậy tại sao không lựa chọn bộ vi xử lý của AMD? Trong khi AMD nổi tiếng với nhiều dòng CPU giá rẻ? Câu trả lời là G3258 tốt hơn khi nói đến chơi game. Lợi thế thực sự của chip AMD là hiệu năng đồ họa tích hợp bên trong bộ vi xử lý so với dòng Pentium của Intel (dòng Pentium không có đồ họa tích hợp). Tuy nhiên, người dùng lại luôn ủng hộ giải pháp hiệu năng xử lý đồ họa từ card đồ họa chuyên dụng, do đó, GPU tích hợp trong CPU là một sự lãng phí dẫn đến việc lựa chọn G3258 là CPU chơi game tốt nhất trong một hệ thống ngân sách.

II. Bo mạch chủ ASUS H81M-K:
Bộ vi xử lý Intel Pentium G3258 có thể được ép xung trên bo mạch chủ dòng H81 giá rẻ của Intel. Mẫu sản phẩm bo mạch chủ ASUS H81M-K đáng để xem xét với khả năng ép xung ổn định ở một mức giá rất hợp lý và sở hữu nhiều tính năng cần có cho một hệ thống máy tính để bàn.

ASUS H81M-K được trang bị các công nghệ độc quyền do ASUS phát triển như: NEW UEFI BIOS – thiết lập BIOS thân thiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, UEFI BIOS còn hỗ trợ các phím tắt cho các ứng dụng kiểm soát hệ thống quạt, cấu hình XMP, thông tin SATA,…USB 3.0 Boost – tăng tốc độ truyền tải nhanh hơn 170% so với chuẩn USB 3.0 truyền thống cùng các công nghệ khác như Network iControl, GPU Boost, …

Bên cạnh đó, ASUS H81M-K có 02 cổng SATA 6 GB/s, 02 cổng SATA 3 GB/s, 01 khe Pcle x 16, chip âm thanh Realtek 8 kênh HD tích hợp, cổng Internet Gigabit và một cặp cổng USB 3.0. Đây là mẫu bo mạch chủ rẻ nhất mà bạn có thể trang bị với khả năng ép xung G3258 ổn định mang đến hiệu suất ngang ngửa so với mẫu bo mạch chủ tầm trung đắt tiền hơn, và có rất nhiều thông tin phản hồi tích cực từ phần lớn những khách hàng đã sử dụng sản phẩm này. Với chi phí 1.287.000 đồng, đây là một sựa lựa chọn không tồi.

III. RAM DDR3 G.SKILL 8 GB (1600 MHz):
Hiện nay, giá bộ nhớ DDR3 đã trở nên dễ chịu hơn so với trước. Bạn có thực sự cần 8 GB dung lượng bộ nhớ ? Câu trả lời là có. Trong khi hầu hết các tựa game hiện nay không tốn quá nhiều dung lượng RAM, tuy nhiên, người dùng luôn muốn làm được nhiều việc hơn là đơn thuần chỉ để chơi game, do đó, 4 GB dung lượng RAM trông khá mỏng so với nhu cầu sử dụng phần mềm hiện nay cũng đối với một hệ thống máy tính chơi game mới.

IV. Card đồ họa ASUS 2GB Turbo GTX 960-OC-2GD5:
Cho đến khi AMD tung ra những dòng card đồ họa mới thì hiện nay, thị trường card đồ họa do NVIDIA nắm giữ. Mẫu card đồ họa GTX 960 mới có thể không quá mạnh so với dòng card AMD có mức giá tương đương, tuy nhiên, nó sở hữu những tính năng đáng để suy nghĩ.

Ngoài khả năng hoạt động yên tĩnh, tiêu thụ điện năng ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng phần mềm quay phim màn hình cao cấp ShadowPlay từ NVIDIA, card đồ họa ASUS Turbo GTX 960 còn hỗ trợ công nghệ màn hình G-Sync thế hệ mới và công nghệ SLI cho phép người dùng sử dụng giải pháp đa card đồ họa.

Mẫu card đồ họa ASUS GTX 960 Turbo được sản xuất dựa trên thế hệ chip GM206 – thế hệ chip sử dụng kiến trúc Maxwell với 1024 lõi CUDA cùng mức xung mặc định là 1127 MHz được ASUS ép xung lên mức 1190 MHz. Đây là một vũ khí chơi game tầm trung hiệu năng cao, chi phí hợp lý mà bạn đáng cân nhắc trang bị cho hệ thống của mình.

V. Nguồn Acbel HK400W :
Đối với hệ thống máy tính ngân sách, bạn chỉ cần một bộ nguồn đáng tin cậy, giá rẻ, đủ sức mạnh để hỗ trợ card đồ họa chuyên dụng và một chút cho việc ép xung hoặc nâng cấp trong tương lai. Điều này, nguồn Acbel 400W đủ sức đáp ứng nhu cầu của bạn.

VI. Ổ cứng WD 500GB (Black):
Ngoài dung lượng lưu trữ game, bạn cũng muốn không gian lưu trữ riêng cho hình ảnh, phim, nhạc cùng nhiều loại tập tin khác. Chúng tôi đề xuất thương hiệu Western Digital do đây là một thương hiệu có tiếng, đáng tin cậy, thời gian bảo hành cao và rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Hướng đến nhu cầu chơi game, Western Digital có hai dòng ổ cứng có thể đáp ứng là dòng Blue và dòng Black, trong đó, dòng Black là dòng cho hiệu năng truy xuất dữ liệu cao nhất trong khi dòng Blue hướng đến sự cân bằng giữa tốc độ và độ bền. Với số tiền 1.598.000 đồng, bạn có thể trang bị một ổ cứng 1TB dòng Blue hoặc ổ cứng 500GB dòng Black.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi đề xuất giải pháp lựa chọn ổ cứng Western Digital 500 GB (Black) là một giải pháp phù hợp nhất cho hệ thống chơi game của bạn để sử dụng chơi game, làm việc do khả năng truy xuất tốt và bạn có thể trang bị thêm ổ cứng dòng Blue sau này để lưu trữ thêm.

VII. Case Patriot PT2:
Cuối cùng, do chúng ta sử dụng bo mạch chủ Micro-ATX để cấu hình cho hệ thống máy tính để bàn, bạn có thể trang bị một khung máy tính có kích thước nhỏ để phù hợp trong phạm vi ngân sách của mình.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đã chơi thì chơi hẳn đồ mới chứ giờ còn lấy Ivy làm gì, về sau khó nâng cấp
Ram 4GB Gskill 4GB bus 1600
Intel® Core™5 4430 Processor (Haswell)
Main Chipset Intel B85
HDD 500GB
Nguồn Acbel 450W
Case Ebus
MSI R7790-1GD5/OC

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cấu hình sau nhé:

1. Bộ AMD:

CPU: AMD Athlon X4-740 3.2Ghz (3.7Ghz Turbo) / 65W / L2 4MB / 4Core / 32nm / Socket FM2 1.600.000
MAIN: MSI FM2-A75MA-E35 1.750.000
HDD: Seagate Barracuda 1TB/7200 Sata3 64M 1.600.000
RAM: Gskill SNIPER 8GB (2x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz 1.650.000
CASE: Cougar Archon 5MM5 USB 3.0 650.000
PSU: Corsair Builder Series VS 550W V3 A-PFC 950.000
VGA: GIGABYTE GV R787OC-2GD 6.400.000
HSF: DeepCool Gammax 300 300.000
Tổng: 14.900.000

2. Bộ Intel:

CPU: Intel Core i5 - 3330 4.210.000
MAIN: MSI B75A-G43 GAMING 1.900.000
RAM: Gskill SNIPER 8GB (2x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz 1.650.000
HDD: Western Digital Caviar Blue 500GB - 7200 rpm - Sata 3 1.230.000
PSU: FSP Saga 500W A.PFC 760.000
CASE: Cougar Archon 5MM5 USB 3.0 650.000
VGA: MSI GTX N650Ti Twin Frozr 2GD5/OC BE Boost 4.400.000
Tổng: 14.800.000

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Mình gửi bạn tham khảo cấu hình sau, với giá tròn 15 triệu đồng, chơi ngon luôn:

CPU Intel Core i5-3570 Ivy Bridge 3.4GHz (3.8GHz Turbo Boost)
MAIN Asrock B75 Pro3-M
RAM CORSAIR Vengeance 8GB (2x4GB) DDR3 1600
HDD WD Caviar Blue 500GB 7200 RPM 16MB Cache
VGA ASUS GeForce GTX 650 Ti/OC 2GB 128-bit GDDR5
CASE COUGAR Archon Black ATX Mid Tower
PSU Corsair VS450W​

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Bạn tham khảo bộ sau, với giá 12 triệu là dùng quá ổn rồi. :D

CPU: Intel Core i5 - 3330 4.210.000
MAIN: MSI B75MA-P45 1.550.000
RAM: GSKILL 4GB DDR3 BUS 1600MHz 750.000
HDD: Toshiba 500GB 7200 Rpm SATA3 1.150.000
PSU: FSP Saga 450W A.PFC 720.000
CASE: Orient 2101B 280.000
VGA: ASUS HD7790-DC2OC-1GD5(128bits) 3.650.000
Tổng: 12.310.000

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Không cần đến 15 triệu đâu, bạn làm bộ sau chỉ tầm 12 triệu thôi, dư sức xài:

CPU: AMD Athlon X4-740 3.2Ghz (3.7Ghz Turbo) / 65W / L2 4MB / 4Core / 32nm / Socket FM2 1.600.000
MAIN: MSI FM2-A75MA-E35 1.750.000
RAM: GSKILL 4GB DDR3 BUS 1600MHz 750.000
HDD: Toshiba 500GB 7200 Rpm SATA3 1.150.000
CASE: Orient 902B 310.000
PSU: FSP Saga 500W A.PFC 760.000
VGA: MSI GTX N660 TF 2GD5/OC 5.800.000
Tổng: 12.120.000

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Hỏi thế này thì mỗi người build cho 1 bộ, tha hồ mà đẽo cày giữa đường. Thôi em cũng góp 1 bộ, cho bác tham khảo nhé:

Main Asus P8B75-MLXPLUS
Core i5 3330
DDRAM IIIKingston 4G/1600
HDD WD 500G
Case Orient 902 Black
Nguồn Cooler Master 550W
ASUS HD7850-DC2-2GD5-V2(256bits)