Nên mua laptop Dell hay HP trong tầm 7 triệu đồng?

Chào các anh chị,

Em đang có nhu cầu mua 1 chiếc laptop mới để phục vụ cho công việc văn phòng, lướt web, giải trí nhẹ nhàng thôi. Nên không cần cấu hình máy quá cao, chỉ cần ổn định để dùng lâu dài, pin tốt.

Em chỉ có tầm 7 triệu đồng, em đang băn khoăn không biết nên mua laptop của Dell hay HP.

Em có Google tìm hiểu giá cả thì có các mẫu model sau, mong các anh/chị có kinh nghiệm xem xét và tư vấn giúp em:

1. Dell: Dell N3451A - P60G002, Dell Inspiron 3551 Celeron N2840, Dell INS3551.

2. HP: HP 14 - R006TU, HP 14 r251TU N3540.

Mong mọi người tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, hôm trước mình có mua cho cô em gái máy Dell Inspiron đời chíp Pentium 7tr500 vì thấy có Window bản quyền ( máy mình mua chíp Pentium đời cao hơn Celeron bạn định mua một chút) nhưng khi mang máy về sử dụng thì hơi buồn vì tốc độ phản ứng của máy chậm, mỗi khi bạn mở cửa sổ thao tác luôn phải chờ vài giây, khá ức chế khi chạy các file video dưng lượng lớn, không giật nhưng khởi chạy khá lâu. Mình mua được hôm trước thì hôm sau thấy ASUS có máy này Asus EeeBook E403SA 7tr2 chắc chưa có Win bản quyền nhưng nhìn rất đẹp, Chíp đời Intel Braswell N3050 cao hơn cả Pentium, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, Pin khủng 14 tiếng híc... lữu trữ thêm 500 GB trên Asus WebStorage trong 2 năm nữa => bạn tham khảo nhé, mình chưa dùng lên không biết hiệu năng con này thế nào nhưng rất đáng để bạn tham khảo.
Chúc bạn mua được máy tính ưng ý!