Những lỗi thường gặp của dòng máy tính dell

mọi người cho mình hỏi những lỗi thường gặp của dòng máy tính dell

Trả lời 11 năm trước

Đây là một số lỗi thường gặp của dòng máy tính Dell

* Inspiron 6400 : ko lên hình hay bị lỗi VGA ATI X1400
* Inspiron 1705 : ko lên hình do card vga Nvidia 7900GS.
* Inspiron 1420 : ko lên nguồn do mạch công suất, ko lên hình nếu dùng VGA Nvidia 8400GS hoặc bị sọc hình trắng hình.. do Nvidia 8400GS gây ra.
* Vostro 1400 : ko nguồn do mạch công suất nguồn, ko lên hình nếu dùng VGA Nvidia 8400GS hoặc trắng hình, sọc hình... do Nvidia 8400GS gây ra.
* Vostro 1500 : ko lên hình trắng hình do VGA 8400gs gây ra.
* XPS 1330-1210 : nếu dùng VGA rời 8400Gs nvidia, 7400 hay bị bệnh ko lên hình, sọc hình, trắng hình lỗi là do VGA này gây ra. XPS 1330 hay bị phần nguồn do mạch nguồn bị lỗi.
* D630 latitude : bị lỗi VGA nếu dùng VGA rời NVS 135M do quá nóng

Mình sưu tầm nhé, tiện thể up các lỗi của các dòng máy khác để bạn tham khảo

1- Toshiba : (Theo nhận xét Toshiba dùng khá tốt, mẫu mã cũng tạm)

* M40-45 : hay bi không nguồn lỗi mainboard phần công suất nguồn.
* A80-A85 : hay bị lỗi ko nhận keyboard hoặc chạm keyboard, lỗi do IO trên mainboard
* S100 portege : chuyên bị sọc hình do vga quá nóng.
* M100-105-115 : không lên hình, hoặc trắng hình do card VGA gây ra., không xạc pin lỗi do mạch xạc., không nguồn lỗi do mạch công suất nguồn.
* A135-A105 : chay chípet ATI chuyên bị lỗi ko lên hình hay ko nhận usb, lỗi do chipset ATI gây ra. Lỗi không nguồn do mạch nguồn gây ra.
* A135-A105 : chạy chipset Intel bị không nguồn do mâch nguồn, không lên hình do chip VGA gây ra.
* l30-35 : không lên hình hay ko nhận usb do chipset gây ra.
* Tecra M2-3-4 : hay bị lỗi ko lên hình do chipset vga gây ra sau 2-3 nam sử dụng.
* M200 : thường còn bh dòng này cũng ít bị lỗi nên yên tam mà dùng , đừng đổ nước và cafe vào may là ok.

2-Hp-Compaq :

* nx5000-nc6000 : hay bi lỗi nguồn mở lên nháy đèn tắt-> lỗi do chip điều khiển nguồn gây ra.
* Dv1000 : bị lỗi không nguồn do mạch công suất nguồn bị lỗi...
* Compaq M2000-V2000 : bị lỗi ko nguồn do mạch công suất nguồn bị lỗi...
* DV2000 : chip AMD, nvidia 6150 hay bị lỗi ko nhận wireless và ko lên hình do chip Nvidia gây ra...
* DV2000 : chip intel bị lỗi ko nguồn do công suất mạch, lỗi mạch xạc nên ko xạc được, lỗi mất tiếng do công suất loa, loa rè.. Lỗi không lên hình do chip Nvidia 7200 gây ra.
* V3000 : các lỗi tương tự như DV2000.
* Dv4000 : sau khi dùng tam 3 năm hay bị không lên hình hoặc không nhận usb lỗi do chipset intel gây ra.
* NX6120-NC6220 : hay bị lỗi treo không lên hình là do chipset intel gây ra, không xạc do mạch xạc bị lỗi, không nguồn do mạch công suất nguồn.
* NX 6310- 6320 : lỗi ko nguồn do mạch công suất, không lên hình do chipset intel gây ra.
* DV6000-DV9000 : nếu dùng chip CPU AMD hay bị lỗi ko nhận wireless và sau đó không lên hình lỗi do chip Nvidia gây ra.
* DV6000-DV9000 : nếu dùng chip CPU Intel voi vga Nvidia 7400, 7600 hay bị lỗi sọc hình không lên hình là do chip nvidia gây ra.
* Dv2500-V3500: dùng VGA rời nvidia 8400gs bị lỗi ko lên hình sọc hình, chia hình sau 1 năm sử dụng, lỗi là do chip Nvidia gây ra.
* Dv6500-Dv9500 : bị lỗi sọc hình, không lên hình là do chip nvidia 8400GS, 8600 nếu dùng chip VGA rời này.

3- IBM-Lenovo :

1. T20-21-22 : bị lỗi không nguồn, chạy treo chập chờn là do chip nguồn gây ra.
2. T4x (t40-41-42-43) : lỗi không nguồn do mạch nguồn, không kên hình do chip VGA ATI 7500, x300 gây ra (60%) còn lại là mạch điều khiển nguồn. Lỗi không sạc pin do mạch sạc.
3. T6x : hiên rất ít bị lỗi vì do kết cấu máy rất tốt và thường còn BH nên chư việc vác máy tới hãng.
4. Pass Cmos : các dòng T4x đã có bài trên mạng chỉ dẫn nhưng từ T43 trở lên rất khó crack nên mọi người cần crack dòng này xin liên hệ cả T43, T60, T61.

 Kikakick
Trả lời 10 năm trước

tôi cũng thường hay gặp phải những lỗi này, nhiều lúc chạy lâu quá máy bị nóng ran và và phát ra tiếng động, tốc độ máy cũng giảm đáng kể.thật là khó chịu.