Những laptop dưới 10 triêu được ưa chuộng nhất hiện nay?

thu
Trả lời 11 năm trước

Tại các đại lí lớn ở Hà Nội, xu hướng mua laptop cuối năm chủ yếu tập trung vào nhóm dưới 10 triệu. Các sản phẩm cao cấp giá từ 20 triệu trở lên như dòng ultrabook vẫn rất kén khách.

Toshiba Satellite C850

(Giá tham khảo 8,8 triệu đồng)

C850 thuộc Series 800 của Toshiba ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi đầu năm với một số thay đổi về ngoại hình hiện đại và bớt "mập mạp" hơn so với thế hệ trước. Đây là dòng máy hướng đến phân khúc giá rẻ, cấu hình tốt dành cho người dùng văn phòng hoặc sinh viên, học sinh.

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

Cấu hình của C850 nổi bật với màn hình rộng 15,6 inch nhưng lại chỉ được trang bị bộ vi xử lý Intel Pentium B970 tốc độ 2.30 GHz. Các thông số khác bao gồm DDR 3 2Gb, card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 794Mb ổ cứng 320Gb và ổ quang đọc/ghi DVD.

HP H430

(Giá tham khảo 10 triệu đồng)

Đắt hơn Satellite C850 hơn 2 triệu đồng, dòng sản phẩm HP H430 lại khá giản dị nhưng không kém phần bắt mắt với các góc cạnh được bo tròn. Phần kê tay với tông màu khác hẳn so với bàn phím nhưmột điểm nhấn tạo sự khác biệt về thiết kế so với những dòng laptop mà HP đã tung ra thị trường trong thời gian gần đây.

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

Dành cho đại đa số người dùng, phiên bản HP H430 với vi xử lý Intel Core i3-2310M có tốc độ 2,2GHz, bộ nhớ hệ thống DDR3 2GB đã đủ sức đáp ứng những nhu cầu giải trí, làm việc phổ thông nhất, cũng như phục vụ tốt cho công việc học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, ổ cứng 320Gb, card đồ họa onboard Intel HD Graphics 3000 818Mb đi kèm màn hình 14 inch cũng là khá dư dả để người dùng lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân cũng như hàng tá bộ phim chất lượng HD để giải trí những lúc rảnh rỗi ngay trên máy.

Dell Inspiron N4050

(Giá tham khảo 10 triệu đồng)

Inspiron N4050 thuộc dòng sản phẩm “Enrico” tầm trung của Dell hướng tới hài hoà giữa giá thành, cấu hình và thiết kế, nhằm đáp ứng phần lớn nhu cầu hàng ngày của người sử dụng.

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

Chiếc laptop này còn được trang bị sức mạnh từ nền tảng Intel Core thế hệ hai với các công nghệ mới và đáng giá, tạo thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng với túi tiền có hạn. Cấu hình cụ thể của N4050 như sau: bộ vi xử lý Intel Core i3 2350M tốc độ 2.30 GHz, DDR3 2Gb, ổ cứng 320 Gb, màn hình 14 inch với card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 3000

Samsung 300E4Z

(Giá tham khảo 9,8 triệu đồng)

300E4Z là dòng laptop Series 3 được Samsung ra mắt từ giữa tháng 10 năm 2011, máy nằm trong phân khúc phổ thông nhưng có thiết kế siêu mỏng, nhẹ, được bao phủ bên ngoài bởi lớp vỏ ánh kim loại siêu bền Duracase. Ngoài ra máy còn được trang bị màn hình HD LED SuperBright với tính năng chống chói, giúp cho người dùng có thể sử dụng tốt ngay cả trong môi trường ngược sáng

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

So với các mẫu laptop kể trên, Samsung 300EZ khá được ưu ái với chip Intel Core i3 2330M, 2.20 GHz thế hệ mới, màn hình 14 inch, ổ cứng 500Gb, bộ nhớ trong DDR 3 2Gb, card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 3000 cùng với công nghệ Fast Start cho phép khởi động máy chỉ trong vài giây.

Asus X501A

(Giá tham khảo 8,2 triệu đồng)

Hướng đến mục tiêu là đối tượng khách hàng tầm trung nhưng X501A vẫn sở hữu thiết kế đẹp với 4 màu sắc để người dùng lựa chọn. Ngoài màu sắc phong phú, X501 được Asus tích hợp công nghệ làm mát IceCool cho phép người sử dụng làm việc hàng giờ mà máy vẫn mát.

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

Các thông số kỹ thuật chính bao gồm bộ xử lý Intel Core B980 2.4GHz, bộ nhớ trong DDR3 2Gb, ổ cứng dung lượng 500Gb, màn hình rộng 15,6 inch và card đồ họa tích hợp Integrated Intel® GMA HD4000.

Acer Aspire AS4739

(Giá tham khảo 8 triệu đồng)

Chính thức bán ra vào khoảng tháng 5 năm 2012, Aspire AS4739 của nhà sản xuất Acer tiếp tục tạo được sức hút cho giới công nghệ, đặc biệt với những người ưa chuộng mẫu laptop có thiết kế đẹp cấu hình mạnh và giả cả ở mức chấp nhận được.

6  laptop dưới 10 triệu không thể bỏ qua

So với các sản phẩm kể trên, Aspire AS4739 nổi bật với cấu hình gồm bộ vi xử lý Intel® Core™ i3-380 ( 2*2.53GHz, DDR3 2Gb, ổ cứng 500Gb, card màn hình tích hợp Intel® HD Graphics và màn hình 14 inch đạt chuẩn HD.