Chọn laptop và mua ở đâu ta?

Mình tính rinh một em laptop về nhà, mình thích em asus nhưng không biết chất lượng như thế nào. Mình thấy thị trường VN ưa chuộng Dell, hp thui ko biết asus ra sao, mong các pro tư vấn giúp (chủ yếu là chất lượng). Thêm nữa nếu mua laptop ở TP.HCM nơi nào uy tín, không biết có nên mua laptop ở Phong Vũ hay Hoàn Long vì mình nghe xì xằm ở nơi này. Thanks nhiều

thu
Trả lời 11 năm trước

Thay vì đáp lại lòng tin yêu của người tiêu dùng, các bợn ASUS sẽ cố gằng đền đáp bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, dùng linh kiện tốt hơn, nâng cao độ bền bỉ của máy mình lên thì các bạn ấy lại chơi trò dùng linh kiện rẻ tiền hơn để giảm giá thành sản phẩm nhằm lấy doanh số, cuối cùng lại trở thành con dao hai lưỡi, điển hình là con A42JE mà thằng bạn mình mới mua lỗi vặt hoài, con mắt đọc ODD cũng yếu rồi, so với 1 con ASUS khác là con K40IN của ông anh mình mua năm 2009 thì mình phải công nhận là độ bền bỉ và ổn định thì con A42JE xách dép cho con K40IN (dù con K40IN dùng VGA nVIDIA GeForce G102M nóng hơn ATi Mobility Radeon HD 5470 nhiều:tire:). Nói chung là những con ASUS đời sau này bền thì vẫn bền nhưng độ ổn định thì kém hẳn đời đầu (những con từ 2009 trở về trước) khiến người tiêu dùng cũng khó chịu với 3 cái lỗi vặt ấy (nhớ không lầm là ae trên VOZ dùng mấy con này cũng than phiền ba cái vặt vãnh này thường xuyên:D).ASUS lẽ ra có thể làm tốt hơn thế này nhiều, họ có dư khả năng làm Laptop tốt với cương vị là nhà SX Motherboard số 1 thế giời nhưng họ lại bắt chước cách làm ăn của Acer:stick:Cứ nhìn gương của TOSHIBA kìa, không cần phải làm nhiều mẫu rẻ tiền, thậm chí nhiều mẫu gần đây của hãng Laptop có doanh số đứng đầu Nhật Bản có giá khá đắt (QOSMIO X505, Satellite A665-3D Series,...), vậy mà quý 4 năm 2010 vẫn giật được vị trí thứ 4 về doanh thu tại Mỹ, đẩy Lenovo xuống vị trí thứ 5 dù đại diện của Trung Quốc có nhiều mẫu máy cấu hình cao với giá khá rẻ (tiếc là doanh thu từ dòng ThinkPad không chiếm tỉ lệ nhiều trong doanh thu của Lenovo vốn kiếm lời đa phần từ dòng IdeaPad:adore:).Đó là vì TOSHIBA biết cách thay đổi, luôn cố gắng hoàn thiện mình, nhất là ở khâu Service (TOSHIBA từng lâm vào khủng hoảng vì trước 2007 có thời kì máy của TOSHIBA mắc nhiều lỗi nhưng bộ phận Service lại có thái độ không tốt với khách hàng nên bị tẩy chay). Mình nghĩ ASUS nên thay đổi cách kinh doanh Laptop (có lẽ nên bắt đầu từ việc thay đổi người đứng đầu bộ phận kinh doanh Laptop, nên cho 1 người Nhật hoặc 1 người Mỹ làm vì mình mới nhớ lại vụ VEDAN và chợt nhận ra là bọn Đài Loan kinh doanh không có lương tâm:choler:) thì may mắn ASUS sẽ lọt được vào Top 5 nhà SX laptop hàng đầu thế giới, không thì cứ lẹt đẹt mãi top dưới, chưa kể hiện giờ mảng Netbook thị phần đang nhanh chóng bị thằng SAMSUNG giựt mất trong khi mảng này chiếm tỉ lệ khá lớn trong doanh thu từ việc bán Laptop của ASUS:matrix: