Có nên mua Laptop Asus X401 cho sinh viên mới ko?

thu
thu
Trả lời 8 năm trước

Asus X401 có thiết kế mỏng phía trước, cân nặng nhẹ, nhiều màu sắc để lựa chọn cùng giá bán khá hấp dẫn cho sinh viên.

Asus X401.
Asus X401.

Mới được bán ra tại thị trường Mỹ ít ngày trước nhưng chít hai ngày sau, Asus đã thông báo sản phẩm này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong tháng 7 để phục vụ cho mùa mua sắm cũng như dịp năm học mới sắp bắt đầu. Dù thuộc dòng giá rẻ nhưng model này trang bị một số tính năng khá cao cấp. Điển hình như Instant On giúp máy khởi động từ chế độ nghỉ chỉ trong vòng 2 giây, duy trì trạng thái standby trong suốt 2 tuần và tự động backup dữ liệu khi pin xuống dưới mức 5%.

Asus cũng mang đến X401 công nghệ làm mát giống như trên các laptop chơi game của hãng là IceCool Design và được hãng khẳng định là nhiệt độ phần chiếu nghỉ tay luôn thấp hơn thân nhiệt. Ngoài ra còn có hệ thống loa SonicMaster Lite và công nghệ hình ảnh Splendid Technology.

X401 với thiết kế mỏng nhẹ.
X401 với thiết kế mỏng nhẹ.

X401 cũng có thiết kế theo kiểu vuốt mỏng về phía trước như model ultrabook cũng của Asus gần đây. Máy có cân nặng 1,86 kg, nhẹ hơn so với mức trung bình của các laptop 14 inch trên thị trường là từ 2 đến 2,2 kg. X401 có 4 màu sắc để lựa chọn là xanh đậm (họa tiết các đường vân ô vuông), trắng sáng (họa tiết vân ô vuông), xanh nhạt chanh và hồng tươi trẻ trung.

Model bán tại Việt Nam trang bị cấu hình bao gồm vi xử lý Intel Celeron B820, bộ nhớ RAM 2 GB, ổ cứng dung lượng 500 GB tốc độ 5.400 vòng/phút, chip đồ họa Intel HD Graphics 3000, pin 6 cell, Wi-Fi chuẩn n, có cổng USB chuẩn 3.0.

Asus X401 sẽ lên kệ ở thị trường trong nước vào tháng này với giá 7,4 triệu đồng.

Lê Như Ý
Lê Như Ý
Trả lời 8 năm trước
Asus x401a là một laptop giá rẻ nhưng thiết kế va hiệu năng sử dụng rất ổn định đã test và thích nhất sự gọn nhẹ ! Giá 7,2t good
Tuấn Dương
Tuấn Dương
Trả lời 8 năm trước

Đối với những người có nhu cầu sử dụng bình thường muốn có laptop với mức giá rẻ nhất và chất lượng vẫn được đảm bảo thì ASUS X401 là lựa chọn hàng đầu :)